“Hội An trong lòng một người Hà Nội” của Vũ Thục Trinh

(Cinet) - 45 bức ảnh chụp Hội An được lựa trong hàng ngàn bức ảnh của chị đã mang đến cho triển lãm “Hội An trong lòng một người Hà Nội” như một cách để Vũ Thục Trinh gửi gắm tấm lòng của một người con gái Hà Thành về Phố Hội.

“Hội An trong lòng một người Hà Nội” của Vũ Thục Trinh - ảnh 1

Vũ Thục Trinh  mê vẻ đẹp cổ kính và u buồn của Hội An, để rồi chụp ảnh giữ lại ký ức cho mình. Những mái ngói rêu phong, những cánh cửa bị nắng mưa làm cho bạc phếch, những con hẻm, những người bán hàng rong… được chị mải miết thu vào ống kính.  Chị về Hội An mà như về với ngôi nhà của mình vậy.

Chị không nhớ đã chụp bao nhiêu bức ảnh về Hội An trong suốt 20 năm qua bởi chị chỉ định lưu giữ những khoảnh khắc riêng cho mình chứ chưa từng nghĩ sẽ làm một cuộc triển lãm.

Hội An, Vũ Thục Trinh nhìn từ chiều nào cũng đẹp, cái gì ở Hội An cũng thân thương. Chị yêu Hội An, một tình yêu hồn nhiên, dạn dĩ. Ngay cả khi Hội An đang dần có sự đổi thay, chị vẫn thấy Hội An đẹp. Chị nói: “Cái đẹp trước sự ra đi hay đang sắp sửa “tàn phai”… cũng tuyệt vời như vẻ đẹp của một chiếc lá già sắp lìa khỏi cành!

M.T

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác