Hội Mỹ thuật Hà Nội: Tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2011-2015

(Cinet) - Ngày 14/1, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2011-2015 với sự tham dự của 496 hội viên các chuyên ngành hội họa, đồ họa, điêu khắc, lý luận phê bình của Thủ đô.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác hoạt động của Hội Mỹ thuật Hà Nội trong nhiệm kỳ 2005 – 2010 vừa qua. Báo cáo nêu rõ, trong 5 năm qua, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã có bước tiến dài trong sự nghiệp sáng tạo. Các hội viên đã tham gia trực tiếp các công trình mỹ thuật có tầm cỡ phục vụ Đại lễ Nghìn năm Thăng Long - Hà Nội từ triển lãm toàn quốc đến triển lãm khu vực, triển lãm thường niên ngày 10/10 hàng năm và đã đoạt được nhiều giải thưởng về mỹ thuật.

Phát huy những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Mỹ thuật Hà Nội đã đưa ra phương hướng công tác Hội trong nhiệm kỳ mới 2011 – 2015, cụ thể là: Tíếp tục đẩy mạnh hoạt động của các chuyên ngành về nghệ thuật tạo hình, lý luận phê bình và mỹ thuật; tổ chức các trại sáng tác, đi thực tế hiệu quả; tiếp tục xã hội hóa hoạt động mỹ thuật; phát triển kết nạp hội viên có chất lượng, nhằm xây dựng một hội nghề nghiệp có chuyên môn đồng đều hơn, mang sắc thái văn hóa Thăng Long – Hà Nội…

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ mới này, Hội Mỹ thuật Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới các phương thức hoạt động, củng cố tổ chức hội xứng đáng là một tổ chức chính trị-xã hội-nghề nghiệp, góp phần vào việc phát triển nền mỹ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu tham dự đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Mỹ thuật Hà Nội nhiệm kỳ 2011 – 2015 gồm 7 thành viên do họa sĩ Phạm Kim Bình làm Chủ tịch.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác