Hội Mỹ thuật Việt Nam: Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VI – TPHCM 2009

(Cinet) - Triển lãm trưng bày 190 tác phẩm sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, đá, đồng, gốm... của 146 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và các hội viên hội VHNT khu vực phía nam với các thể loại, như: tranh, tượng, nghệ thuật sắp đặt...

Họa sĩ Lương Quốc Thắng (tác phẩm Tình nguồn) đoạt giải A.Họa sĩ Lương Quốc Thắng (tác phẩm Tình nguồn) đoạt giải A.

Hôm qua 25/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A Phó Đức Chính, quận 1 - TPHCM), Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức khai mạc cuộc triển lãm mỹ thuật khu vực VI – TPHCM lần thứ 16 năm 2009. Đây là cuộc triển lãm mang tính truyền thống của ngành mỹ thuật Việt Nam.

Triển lãm trưng bày 190 tác phẩm sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, đá, đồng, gốm... của 146 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và các hội viên hội VHNT TP.HCM với các thể loại, như: tranh, tượng, nghệ thuật sắp đặt... Đây là những tác phẩm mới nhất đã được sáng tác trong thời gian từ tháng thời gian một năm trở lại đây, thông qua các chuyến đi thực tế và trại sáng tác do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm mang nội dung phản ánh phong cảnh và con người trong sinh hoạt lao động hằng ngày với nhiều  xu hướng và trào lưu nghệ thuật từ cổ điển đến hiện đại và được đánh giá có nhiều tìm tòi trong sáng tạo nghệ thuật trong việc thể hiện đề tài.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 01 giải A cho tác phẩm Tình nguồn (tác giả Lương Quốc Thắng); 02 giải B được trao cho tác phẩm Sức sống (tác giả Trần Văn Hải) và Âm vang đại ngàn ( tác giả Hồ Minh Quân) và 03 giải C. Bên cạnh đó, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam 2009 cho 67 họa sĩ, nhà điêu khắc tiêu biểu của khu vực phía Nam.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác