Hội thảo: Sáng tác quảng bá tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Vừa qua, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội thảo khoa học “Sáng tác, quảng bá tác phẩm mỹ thuật chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Phó Chủ tịch Uỷ ban toàn quốc liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đến dự.

Chi hội Mỹ thuật Bắc Ninh có 30 hội viên, trong đó có 7 hội viên được kết nạp vào Hội Mỹ thuật Việt Nam. Những năm qua các hoạ sĩ, nhà điêu khắc của Bắc Ninh đã bám sát thực tế đời sống xã hội, say mê sáng tạo nên nhiều tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, được Uỷ ban toàn quốc các hội VHNT Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam đánh giá cao thông qua các giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. Hưởng ứng cuộc vận động sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” Hội Văn học nghệ thuật Bắc Ninh đã có hàng trăm tác phẩm ở các loại hình nghệ thuật được đăng tải, quảng bá trên các báo Trung ương và địa phương. Tập truyện “Những tấm gương sáng giữa đời thường” của tác giả Tạ Lưu được Trung ương tặng thưởng tác phẩm xuất sắc trong dịp sơ kết đợt 1 cuộc vận động.

Hoạ sĩ Trần Khánh Chương ghi nhận sự cố gắng của Chi hội Mỹ thuật Bắc Ninh trong cuộc vận động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đợt 1. Để tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động, hội viên chi hội cần tiếp tục suy nghĩ, tìm tòi những ý tưởng độc đáo, có giá trị tư tưởng cao trong sáng tác mỹ thuật. Bên cạnh đó cần trau dồi kiến thức, tài năng, nhiệt tình bám sát đời sống lao động của nhân dân để có những tác phẩm xứng tầm với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của công chúng.

Theo BN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác