“Hội tụ” các tác phẩm của họa sỹ trẻ Việt Nam ra mắt bạn đọc

(Cinet) – “Hội tụ” giới thiệu 128 gương mặt họa sĩ Việt Nam với nhiều tác phẩm sáng tạo độc đáo và các tác phẩm phổ quát phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội, gắn bó với đời sống văn hóa, lịch sử của Hà Nội.

“Hội tụ” các tác phẩm của họa sỹ trẻ Việt Nam ra mắt bạn đọc - ảnh 1

Ngày 1/4, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với CLB nghệ sĩ trẻ Hà Nội tổ chức ra mắt cuốn sách có tựa đề “Hội tụ”.

Cuốn sách dày 320 trang, in chân dung tác giả và những tác phẩm phản ánh sự khác biệt trong tư duy sáng tạo nghệ thuật của từng lứa tuổi nghệ sĩ. Những sáng tác của họ không chỉ độc đáo về nghệ thuật mà còn phục vụ nhân dân, phục vụ xã hội gắn bó với đời sống con người. Ví như ý tưởng biến con đê bê tông ven sông Hồng của Hà Nội thành một công trình nghệ thuật công cộng được trang trí bằng gốm do họa sĩ, nhà báo Nguyễn Thu Thủy và các họa sĩ trẻ Hà Nội đã thực hiện thành công…

Như một sự hội tụ trên mảnh đất “Thăng Long-địa linh nhân kiệt”, các tác giả tuy khác nhau ở phong cách, ở cách thể hiện nhưng lại gặp nhau ở ý tưởng lớn, ở việc khẳng định giá trị văn hiến, lịch sử có sức lan tỏa sâu rộng của Thăng Long-Hà Nội. Và mảnh đất Thủ đô đã trở thành nơi ươm mầm và phát triển những hạt giống nghệ thuật, luôn là nơi tìm về của nhiều thế hệ nghệ sỹ. Đặc biệt, với con mắt nhìn và cách cảm nhận của các nghệ sỹ trẻ, Hà Nội không đẹp đơn thuần mà mang nhiều sắc thái và được thổi một luồng sinh khí mới trên các chất liệu hội họa. Sách do NXB Mỹ thuật phát hành.

 

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác