Kết quả cuộc thi ảnh báo chí toàn quốc “Chân dung người lao động Việt Nam hôm nay”

(Cinet) - Ngày 20/8, tại Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra buổi chấm ảnh cuộc thi ảnh báo chí toàn quốc với chủ đề: “Chân dung người lao động Việt Nam”.

Kết quả cuộc thi ảnh báo chí toàn quốc “Chân dung người lao động Việt Nam hôm nay” - ảnh 1

Đây là cuộc thi do Câu lạc bộ ảnh báo chí tổ chức, được Hội nhà báo và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ. Sau gần 2 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được tổng số 2822 ảnh đơn và 120 bộ ảnh của 303 tác giả dự thi. Với tinh thần làm việc khách quan, nghiêm túc, Ban Giám khảo đã quyết định chọn ra 104 tác phẩm để triển lãm, từ đó chọn ra 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

Theo đó, Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Diễn viên múa Linh Nga” của tác giả Nguyễn Xuân Chính; 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Nguồn sáng Trường Sa” của tác giả Vũ Ngọc Hoàng và bộ ảnh “Chân dung Người phụ nữ trong ngành than khoáng sản Việt Nam” của tác giả Đào Quang Minh; 03 giải Ba thuộc về tác phẩm “Mật phục nơi biên cương” và “Nữ y sĩ điều trị Nguyễn Thị Thơ” của tác giả Phùng Trọng Tuệ;  tác phẩm “Ông già biển cả” của tác giả Trần Quốc Lâm.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức: “Những tác phẩm đoạt giải là những bức ảnh đáp ứng cao những tiêu chí của cuộc thi, đồng thời nhận được sự đồng thuận cao của các thành viên trong Ban Giám khảo. Những bức ảnh này không những thể hiện sự tìm tòi, khám phá của tác giả, mà thông qua việc những tác phẩm của mình, các tác giả còn phản ánh sự vất vả, khó khăn của họ trong quá trình tác nghiệp. Qua đó, người xem có cái nhìn sinh động, sâu sắc hơn về con người lao động Việt Nam hôm nay”.

Dự kiến lễ trao giải và khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 2/9 tại Hà Nội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác