Khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc 2011

(Cinet) - Chiều 28/11, tại Trung tâm triển lãm Văn hóa nghệ thuật (Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã tổ chức khai mạc Festival Mỹ thuật trẻ toàn quốc 2011.

Đ/c Vi Kiến Thành phát biểu khai mạc Triển lãmĐ/c Vi Kiến Thành phát biểu khai mạc Triển lãm

Festival Mỹ thuật trẻ 2011 là hoạt động nghệ thuật dành cho những nghệ sỹ mỹ thuật từ 18-35 tuổi trên cả nước. Triển lãm giới thiệu đến công chúng 155 tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật như hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, trình diễn, video-art… Các tác phẩm được tuyển chọn từ 953 tác phẩm của gần 500 tác giả trên khắp cả nước tham dự.

Các tác phẩm được lựa chọn có nội dung tư tưởng không vi phạm những quy định về đường lối văn nghệ của Đảng, Nhà nước; khuyến khích những tác phẩm có nội dung phản ánh xã hội đương đại, công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước, những thành tựu đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Trưởng Ban tổ chức triển lãm cho biết: Festival Mỹ thuật trẻ lần đầu được tổ chức năm 2007, lúc đó nghệ thuật đương đại còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Sau 4 năm nghệ thuật đương đại ở Việt Nam đã có nhiều hoạt động với các quy mô khác nhau tạo được những hiệu quả nhất định. Đặc biệt, các hoạ sĩ trẻ ở Việt Nam hiện nay là lực lượng đông đảo, được đào tạo khá tốt trong môi trường đổi mới và hội nhập quốc tế. Festival Mỹ thuật trẻ 2011 không chỉ là một cuộc chơi tập hợp lực lượng nghệ sẽ trẻ mà còn giúp các nhà quản lý nghệ thuật và xã hội có một cài nhìn sâu sát hơn về những vấn đề của nghệ thuật, của lực lượng sáng tác trẻ hiện nay.  

Theo Ban tổ chức, 155 tác phẩm này sẽ được Hội đồng nghệ thuật xét chọn giải thưởng. Tiêu chí chấm thưởng là tác phẩm có ý tưởng sáng tạo độc đáo, tác phẩm có ý niệm sâu sắc, ngôn ngữ thể hiện mới lạ, có giá trị thẩm mỹ cao.

Lễ bế mạc và trao giải cho các tác giả sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác