Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ XI

(Cinet) - Liên hoan ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ XI năm 2011 đã chính thức khai mạc vào ngày 10/10 tại thành phố Sơn La (tỉnh Sơn La).

Tác phẩm “ Nước và cuộc sống “ của nghệ sỹ nhiếp ảnh Thanh Miền  đoạt giải Huy chương Vàng .Tác phẩm “ Nước và cuộc sống “ của nghệ sỹ nhiếp ảnh Thanh Miền đoạt giải Huy chương Vàng .

Liên hoan do Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh Sơn La tổ chức. Triển lãm nhằm hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới.

Với chủ đề “Đời sống đồng bào các dân tộc miền núi phía bắc hôm nay”, sau 5 tháng phát động Ban tổ chức liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ XI đã nhận được 1.773 tác phẩm của 299 tác giả ở 15 tỉnh trong khu vực gửi tham dự.

Nhìn chung, các tác phẩm tham dự đã khắc họa vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ; phản ánh khí thế lao động công nghiệp trên các công trường; hình ảnh về các chiến sỹ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ giữ gìn vùng biên cương Tổ quốc; những tấm gương người tốt việc tốt, nét đẹp trong lao động của những người nông dân; những đặc thù trong đời sống văn hóa của đồng bào các dân tộc.

Hội đồng giám khảo đã tổ chức chấm giải công khai theo quy chế và đã chọn ra 214 tác phẩm vào dự triển lãm, đồng thời trao tặng giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Theo đó, 02 Huy chương Vàng đã được trao cho tác phẩm “Hương đồng” của Lê Hiển (Phú Thọ) và “Nước và cuộc sống” của Thanh Miền (Yên Bái).

04 Huy chương Bạc được trao cho các tác phẩm: “Cứu hộ đê” (tác giả Hoàng Lai  - Hòa Bình); “Hạ Rotor tổ máy số 1” (tác giả Hà Bắc - Sơn La); “Mẹ Kim” (tác giả Đàm Sơn - Lạng Sơn) và “Ruộng bậc thang trong mây” (tác giả Minh Được - Lào Cai).

Sáu Huy chương Đồng được trao cho các tác phẩm, tác giả: “Bức hoạ vùng cao” của Trịnh Việt Hùng (Thái Nguyên); “Nụ cười Trung du” của Việt Hùng (Vĩnh Phúc); “Xấu hổ” của Tào Đức Khánh (Hòa Bình); “Thiếu nữ H'mông” của Tuân Nghĩa (Yên Bái); “Học chữ ở làng” của Duy Thanh (Vĩnh Phúc) và “Tiếng khèn gọi bạn tình” của Vũ Đức Hải (Vĩnh Phúc). Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao tám Giải Khuyến khích, đồng thời xét chọn bốn Giải Đồng đội cho Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Vĩnh Phúc.
Triển lãm ảnh nghệ thuật các tỉnh miền núi phía Bắc lần thứ XI sẽ diễn ra từ nay cho tới ngày 14/10/2011.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác