Khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật Đông Nam Bộ năm 2012

(Cinet)- Ngày 24/10, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) đã diễn ra Liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam Bộ lần thứ XX năm 2012.

Tác phẩm “Chăn nuôi gà” của tác giả Đỗ Văn Lưu đạt HCV.Tác phẩm “Chăn nuôi gà” của tác giả Đỗ Văn Lưu đạt HCV.

Liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam Bộ năm nay có chủ đề “Đất nước, con người miền Đông Nam Bộ”. Ban tổ chức đã nhận được 1.575 tác phẩm của 245 tác giả là nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 tỉnh miền Đông Nam Bộ gồm: Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Lâm Đồng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Liên hoan năm nay thu hút được nhiều tác giả, tác phẩm hơn so với những lần trước, các tác phẩm đã thể hiện mọi vấn đề về kinh tế, văn hoá - xã hội, đời sống con người…

Ban giám khảo đã tiến hành chấm giải công khai. Trải qua 4 vòng chấm điểm đã chọn ra 151 tác phẩm triển lãm và  trao giải thưởng. Kết quả, tác phẩm Chăn nuôi gà của tác giả Đỗ Văn Lưu (Đồng Nai) đoạt HCV; 2 HCB đều thuộc về 2 tác giả Bình Thuận là Hoa nắng của Trần Đình Thương và Gọi cá của Huỳnh Ngọc; 4 HCĐ là các tác phẩm Sắc màu thổ cẩm của Mỹ Hiền (Bình Thuận), Nắng sớm của Huỳnh Trọng Lan (Bình Thuận), Bứt tốp của Nguyễn Đức Quốc Văn (Đồng Nai), Luôn cảnh giác của Lê Trung Hoan (Ninh Thuận); Ngoài ra còn có 6 Giải khuyến khích được trao. Ban tổ chức cũng trao 2 giải đồng đội cho 2 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.

Ban giám khảo cũng đã chọn ra 151 tác phẩm xuất sắc nhất phục để Triển lãm tại công viên Đồi Dương, Phan Thiết từ ngày 24-28/10. Liên hoan ảnh nghệ thuật miền Đông Nam Bộ lần thứ 21 năm 2013 sẽ diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác