Khai mạc phòng trưng bày về Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(Cinet)- Chiều 20/8, Bảo tàng Tôn Đức Thắng TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc phòng trưng bày “Bác Tôn - Câu chuyện giáo dục gia đình và những lá thư” nhân kỷ niệm 125 Ngày sinh Bác Tôn (1888 -2013) và 25 năm Ngày thành lập Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và các đại biểu cắt băng khánh thành phòng trưng bày về Bác Tôn. (Ảnh: VGP)Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và các đại biểu cắt băng khánh thành phòng trưng bày về Bác Tôn. (Ảnh: VGP)

Đến dự có các đồng chí: Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Chính phủ; Trần Trọng Tân, nguyên Trưởng ban Tư tưởng văn hóa Trung ương; GS - Anh hùng lao động Vũ Khiêu cùng nhiều cán bộ lão thành cách mạng, đại diện lãnh đạo các tỉnh An Giang, Đồng Nai.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng là bảo tàng lưu niệm danh nhân thứ hai ở nước ta bên cạnh Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Thủ đô Hà Nội. Hiện nơi đây đang lưu giữ trên 13.500 hiện vật, tư liệu, những thước phim tư liệu quý (hồi ức của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước các thời kỳ; của các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học; những đồng chí, những người bạn của Bác Tôn lúc sinh thời…) về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Những hiện vật quý giá đó được Bảo tàng Tôn Đức Thắng sưu tầm và trưng bày nhằm mang đến cho khách tham quan cái nhìn chân thực nhất về sự nghiệp và phẩm chất đạo đức của một danh nhân cách mạng. Đặc biệt, những di sản vô giá này là nền tảng phát triển, là nơi giáo dục truyền thống bổ ích cho thế hệ trẻ.

Trong buổi khai trương phòng trưng bày, GS Vũ Khiêu đã trao tặng Bảo tàng đôi câu đối ca ngợi phẩm chất cách mạng của Người chiến sỹ Cộng sản Tôn Đức Thắng: “Nổi trống Ba Son, biển cách mạng dạt dào sóng đỏ/Treo cờ Hắc Hải, bóng anh hùng cao vút mây xanh” .

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác