Khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên

(Cinet)- Sáng 17/6, tại Bình Định, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Bình Định đã khai mạc Trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên.

Lễ khai mạc trại sáng tác  ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên (ảnh: báo Bình Định).Lễ khai mạc trại sáng tác ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên (ảnh: báo Bình Định).

Dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng, Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam Vũ Quốc Khánh cùng gần 90 thành viên tham gia trại sáng tác là hội viên Hội NSNA Việt Nam đến từ 10 tỉnh, thành trong khu vực, hội viên Chi hội Nhiếp ảnh Bình Định.

Trong hai ngày 17-18/6, các thành viên dự trại sáng tác được tập huấn về định hướng sáng tác của Hội NSNA Việt Nam trong tình hình mới, phương pháp thể hiện tác phẩm ảnh nghệ thuật, những vấn đề cần quan tâm đến ảnh kỹ thuật số, một số kinh nghiệm xử lý hậu kỳ ảnh bằng phần mềm thông dụng...

Từ ngày 19-20/6, các thành viên sẽ chia thành 5 tổ đi thực tế sáng tác tại TP Quy Nhơn, thị xã An Nhơn và các huyện Tây Sơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn.

Sáng 22/6, Ban tổ chức sẽ tổng kết bế mạc, trao giải thưởng, giấy chứng nhận và triển lãm báo cáo kết quả các tác phẩm ảnh nghệ thuật thu được của trại sáng tác.

Bình Định là địa phương có bề dày lịch sử, nhiều di tích, trầm tích văn hóa bậc nhất khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên được hun đúc, cô đọng qua chiều dài lịch sử và chiều sâu văn hóa lâu đời. Do đó, vùng đất võ được xem là nơi có rất nhiều mảng đề tài để các nghệ sỹ khai thác. Ông Mai Thanh Thắng hy vọng qua trại sáng tác lần này, với góc nhìn của những nghệ sỹ nhiếp ảnh sẽ cho ra đời những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc về con người và quê hương Bình Định.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác