Khai mạc trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần II

Ngày 3/12, tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, Phú Thọ đã diễn ra lễ khai mạc Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần thứ II-2009 với chủ đề "Ấn tượng đất Tổ Hùng Vương".

Khai mạc trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần II - ảnh 1

Tham dự Trại sáng tác có 32 tác phẩm của 36 tác giả trong và ngoài nước, trong đó có 11 tác phẩm của 11 tác giả đến từ các quốc gia Ấn Độ, Đức, Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Latvia...
Các tác phẩm ra đời trong Trại sáng tác này sẽ thực hiện bằng loại hình nghệ thuật công viên, được sử dụng chất liệu bền vững.
Trại sáng tác chấp nhận các khuynh hướng của nghệ thuật điêu khắc hiện đại thế giới và khuyến khích mọi sự tìm tòi sáng tạo của các nhà điêu khắc với yêu cầu đa dạng về phong cách sáng tác, phong phú về đề tài và ý tưởng, đồng thời phù hợp với tâm lý thẩm mỹ của dân tộc Việt Nam.
Mục tiêu của Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần II của tỉnh Phú Thọ là nhằm tạo ra môi trường thẩm mỹ làm đẹp cảnh quan thiên nhiên của Đền Hùng với sản phẩm văn hóa nghệ thuật chất lượng cao phục vụ du lịch lễ hội; giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, nâng cao chất lượng thụ hưởng tinh thần cho du khách và công chúng địa phương.
Kết thúc Trại, khu di tích lịch sử Đền Hùng sẽ có thêm một công trình văn hóa nghệ thuật đầy ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Dần 2010.
Trại sáng tác điêu khắc quốc tế lần II - 2009 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức sẽ kết thúc vào ngày 18/12./.

 

Theo

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác