Khai mạc triển lãm “65 năm Quốc hội Việt Nam”

(Cinet) - Đó là chủ đề của triển lãm tranh, ảnh, tư liệu khai mạc sáng nay tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và cắt băng khai mạc.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái tham quan Triển lãmThứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái tham quan Triển lãm

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Bầu cử Quốc hội khóa XIII và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016,

Triển lãm trưng bày gần 600 cuốn sách và hơn 50 bức ảnh được chọn lọc trong tổng số gần 2 triệu đơn vị tư liệu của Thư viện Quốc gia Việt Nam, nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng những nét khái quát về lịch sử ra đời của Quốc hội và vai trò to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc sáng lập Quốc hội cũng như việc quyết định các đường lối, chủ trương, chính sách của Quốc hội trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và xây dựng xã hội chủ nghĩa. Ngoài ra còn có hàng trăm tài liệu hiện vật có tính chất nghiên cứu, hồi ký của các vị lãnh đạo Quốc hội qua các thời kỳ được trưng bày tại Triển lãm.

Triển lãm được trưng bày theo 3 nội dung: Phần I, từ Quốc dân đại hội Tân Trào đến sự ra đời của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (16/8/1945 - 06/01/1946); Phần II, Quốc hội với sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước (1946 đến nay); Phần III, bao gồm những thông tin tư liệu qua 12 kỳ bầu cử Quốc hội Việt Nam.

Triển lãm sẽ mang đến cho công chúng một bức tranh sinh động, toàn diện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quốc hội Việt Nam, qua đó hiểu thêm về một cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác