Khai mạc triển lãm ảnh “Chân dung con người Việt Nam hôm nay” tại TP.HCM

(Cinet) – 119 tác phẩm trưng bày tại triển lãm phản ánh chân thực chân dung con người Việt Nam trong mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội.

Khách tham dự triển lãm. (Ảnh:QĐND)Khách tham dự triển lãm. (Ảnh:QĐND)

Ngày 12/3, tại TP Hồ Chí Minh, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã phối hợp với Sở VHTTDL Thành phố tổ chức khai mạc triển lãm và tổng kết cuộc thi ảnh “Chân dung con người Việt Nam hôm nay”.

Cuộc thi “Chân dung con người Việt Nam hôm nay” do Hội NSNA Việt Nam chính thức phát động từ ngày 15/9/2010. Sau hơn 3 tháng phát động, BTC đã nhận được 4.112 tác phẩm, trong đó có 3.362 ảnh màu và 750 ảnh đen trắng của 767 tác giả gửi từ 61 tỉnh thành trong cả nước.

Từ những tác phẩm gửi về dự thi, sau nhiều vòng chấm giải, Ban giám khảo đã tuyển chọn 119 bức ảnh xuất sắc nhất để triển lãm. Đây là những tác phẩm phản ánh sinh động chân dung con người Việt nam trong mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội; ca ngợi hình ảnh con người Việt nam trong công cuộc bảo vệ, đổi mới và xây dựng đất nước trưng bày tại triển lãm. 12 tác phẩm xuất sắc nhất đã được Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam trao giải thưởng. 01 Huy chương Vàng thuộc về tác phẩm "Thầm lặng" của Diệp Ðức Minh (TP Hồ Chí Minh); các tác phẩm "Song ca: Uyên Linh - Mai Hương" của Nguyễn Trung Hiếu (TP Hồ Chí Minh) và  "Nụ cười của lính" của Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long) giành Huy chương Bạc. Bên cạnh đó, BTC cũng đã trao 03 Huy chương Đồng cho các tác phẩm: “Thiếu nữ vùng cao” của Lưu Trọng Đạt (Hà Nội); “Em bé chăn dê ở Phố Cáo” của Nguyễn Anh Tuấn (Hà Nội) và “Kình ngư” của Nguyễn Văn Dũng (TT Huế). 06 giải khuyến khích được trao cho các tác phẩm: “Vẻ đẹp của phụ nữ”, “Nụ cười miền sơn cước”, “Niềm vui ngày mùa”, “Ba thế hệ” (Người Lự với sắc phục cổ truyền), “Múa hội”, ”Thật kỳ diệu”.

Cùng ngày, tại Hội nhiếp ảnh TP.HCM đã diễn ra lễ trao tước hiệu, giải thưởng nhiếp ảnh xuất sắc trong năm 2010 của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cho 38 tác phẩm trong tổng số 347 tác phẩm của hội viên trong cả nước gửi đến tham dự.

Triển lãm “Chân dung con người Việt Nam hôm nay” sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 20/3/2011.

 

PP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác