Khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành

(Cinet) - Triển lãm ảnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành đã chính thức khai mạc sáng 24/4 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (ngoài cùng) và các đại biểu tham quan Triển lãmThứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (ngoài cùng) và các đại biểu tham quan Triển lãm

Triển lãm trưng bày gần 200 ảnh, hiện vật và phim tài liệu, giới thiệu tới người xem về Chủ tịch Kim Nhật Thành, về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Triều Tiên do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành khởi xướng và các thế hệ lãnh đạo hai nước đã dày công vun đắp. Triển lãm cũng dành một phần quan trọng giới thiệu về đất nước Triều Tiên tươi đẹp, giàu truyền thống lịch sử và văn hóa, đặc biệt là những thành tựu to lớn mà nhân dân Triều Tiên đã đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Kim Jong Il hơn 60 năm qua.

Xúc động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới các bạn Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi triển lãm ảnh chào mừng lần thứ 100 ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành, vị Lãnh tụ vĩ đại đã có công lao bất diệt đối với cách mạng Triều Tiên và sự nghiệp tự chủ của nhân loại và tỏ lòng ủng hộ và đoàn kết đối với sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Triều Tiên, ông Nam Kyong Chon, Phó Giám đốc thứ nhất Bảo tàng Cách mạng Triều Tiên khẳng định, nhân dân Triều Tiên sẽ giữ mãi lòng kính trọng đối với đồng chí Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh, bắt tay với các đồng chí Việt Nam, tích cực tiến hành các hoạt động đóng góp vào việc phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Triều Tiên và Việt Nam.

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành có một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người dân Triều Tiên, không chỉ bởi ông là một chiến sỹ cách mạng, mà còn là người sáng lập ra CHDCND Triều Tiên và đặt nền móng cho sự phát triển của đất nước Triều Tiên.

Triển lãm năm nay là lần thứ năm Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng Triều Tiên tổ chức. Đây là một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc tăng cường hơn nữa tình đoàn kết giữa hai dân tộc, đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước lên tầm cao mới.


T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác