Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương”

(Cinet)- Chiều 02/10, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL (Cục Văn hóa cơ sở) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương”. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái trao giải Nhất cho tác giả Lê Văn Hùng.Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái trao giải Nhất cho tác giả Lê Văn Hùng.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật tuyên truyền về đề tài “Biên giới - Biển đảo Việt Nam” đã nhận được 3.013 tác phẩm ảnh tham dự của 253 tác giả. Ban Giám khảo đã chọn được 179 tác phẩm ảnh triển lãm và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất.

Theo đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Trường Sa Việt Nam” (Ảnh đơn) của Lê Văn Hùng - Ninh Thuận; 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Dầu khí - Nguồn năng lượng của đất nước” (Ảnh bộ, 06 ảnh) của Nguyễn Ngọc Bảo - Thành phố Hồ Chí Minh và “Biển đảo Việt Nam” (Ảnh bộ, 09 ảnh) của Hải Hà - Tạp chí Du lịch Việt Nam; 03 giải Ba thuộc về tác phẩm “Ngày nghỉ bộ đội trồng rau, chăn nuôi lợn, bắt cá để cải thiện bữa ăn” (Ảnh bộ, 08 ảnh) của Ngọc Sơn - Bắc Ninh, “Bộ đội 82 giúp nhân dân ở Mường Nhé “(Ảnh bộ, 08 ảnh) của Nguyễn Tuấn Huy - Hà Nội, “Hải đội 7 - Lữ đoàn tàu chiến 170, Hải quân Việt Nam” (Ảnh bộ, 06 ảnh) của Minh Nhật - Thành phố Hải Phòng; 05 giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm “Biển đảo Việt Nam qua ống kính phóng viên” (Ảnh bộ, 08 ảnh) của Minh Đạo - Hà Nội, “Tuần tra” (Ảnh đơn) của Vũ Kim Khoa - Thái Nguyên, Lão ngư bám biển (Ảnh đơn) của Nguyễn Hoàng Hải - Hà Nội, “Nâng niu thành quả lao động” (Ảnh đơn) của Văn Thành Châu - Khánh Hòa và “Trên thao trường” (Ảnh đơn) của Hồ Anh Tiến - Gia Lai.

Với chủ đề “Biên giới - Biển đảo Việt Nam”, các tác phẩm ảnh đưa người xem đến với các chiến sĩ đang ngày đêm chiến đấu, bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước. Những người con đang ngày đêm “chắc tay súng” cũng hiện lên giữa cuộc sống đời thường với tăng gia sản xuất, giúp đỡ bà con vượt lũ, dạy học cho các em nhỏ…

Các tác phẩm ảnh không chỉ giới hạn với góc nhìn về cuộc sống của những chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo mà còn hướng đến cuộc sống của người dân nơi đây. Đó là hình ảnh những ngư dân trong bức ảnh “Bám biển quê hương”- tác giả Phạm Công Thắng, “Sức già cũng trẻ lắm chứ biển khơi”- tác giả Nguyễn Chí Công; sự hồn nhiên của trẻ em vùng biển với bức ảnh “Hồn nhiên” - tác giả Hồng Nga…

Bên cạnh đó, hình ảnh rõ nét về các vùng biển, đảo của đất nước cũng được tái hiện qua các bức ảnh như: “Đường nét Lý Sơn”- tác giả Võ Duy Tuyên, “Hạ Long”- tác giả Nguyễn Phụng Chí; đảo Trường Sa lớn - bức ảnh đạt giải nhất của tác giả Lê Hùng.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 02 đến 06/10 tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm:

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 2
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 3
Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải.
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 4
Cắt băng khai mạc Triển lãm.
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 5
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 6
Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm.
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 7
Triển lãm thu hút sự quan tâm của nhiều người trong nghề...
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 8
... công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.
Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Biên giới - Biển đảo quê hương” - ảnh 9
Và cả du khách quốc tế.


Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác