Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Mê Kông – kết nối các nền văn hóa”

Sáng 3/12, lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Mê Kông – kết nối các nền văn hóa” của các tác giả Nhật Bản và các nước tiểu vùng Mê Kông đã diễn ra trang trọng tại khuôn viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh bên bờ sông Hậu, TP. Cần Thơ.

Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật “Mê Kông – kết nối các nền văn hóa” - ảnh 1

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ hoạt động của “Những ngày Du lịch – Văn hóa Mê Kông – Nhật Bản 2009”.

Triển lãm trưng bày 120 tác phẩm ảnh nghệ thuật suất sắc được gửi đến từ các nước tiểu vùng sông Mê Công với chủ đề “Sông Mê Kông – kết nối các nền văn hóa”. Trong đó có 60 tác phẩm của 06 tác giả Việt Nam, Nhật Bản, Myanma và Campuchia sáng tác những ngày gần đây trên sông nước Hậu Giang, Cần Thơ tươi đẹp.
Triển lãm là bức thông điệp hữu nghị gửi tố công chúng Việt Nam và bạn bè quốc tế, nhằm giới thiệu những tiềm năng to lớn về du lịch của các nước tiểu vùng sông Mê Kông với những nền văn hóa độc đáo, giàu bản sắc được khởi nguồn kết nối chung từ một dòng nước ngọt lành, màu mỡ bồi đắp nên.
Ngoài ra, triển lãm còn là một cơ hội tốt để công chúng được chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh thể hiện những nét đẹp chân thực, sinh động về con người và thiên nhiên đất nước Nhật Bản, một đối tác tin cậy của Việt Nam và cả tiểu vùng sông Mê Kông.

Triển lãm được trưng bày ngoài trời với mong muốn đem nghệ thuật phục vụ rộng rãi công chúng và biến các tác phẩm của các nghệ sỹ thành sứ giả hòa bình, hữu nghị, thân thiện với nhân dân các nước tiểu vùng Mê Kông.

Theo HNM

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác