Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6

(Cinet) - Từ ngày 26/11 đến 30/12, tại Văn miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) với sự bảo trợ của Liên đoàn Nghệ thuật Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) tổ chức Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 tại Việt Nam – 2011.

Khai mạc Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 - ảnh 1

Cuộc thi phát động từ ngày 23/5/2011, Ban tổ chức đã nhận được 10.612 ảnh của 1.602 tác giả từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Việt Nam có số lượng tác giả dự thi đông nhất: 1.305 tác giả. Ảnh dự thi gồm 03 nội dung: Ảnh màu đề tài tự do, ảnh đơn sắc đề tài tự do và “Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế”. Ảnh dự thi đa dạng về đề tài, phản ánh khá rõ đặc trưng đời sống văn hóa, sinh hoạt của nhiều quốc gia trên thế giới.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải thưởng VAPA, FIAP cho 17 tác phẩm màu, 17 tác phẩm đơn sắc và 3 tác phẩm Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế. Trong đó, 02 Huy chương Vàng FIAP được trao cho các tác phẩm “Rising planet” của Ukraine, “Quá khứ một triều đại của Việt Nam; 02 Huy chương Vàng VAPA vinh danh các tác phẩm “Tam tấu” và “Ba chị em H’Mông” của Việt Nam; 02 Huy chương Bạc FIAP thuộc về các tác phẩm “Sapa huyền ảo” của Việt Nam và “Joy of the music” của Hungary; 04 Huy chương Bạc VAPA dành cho các tác phẩm “Levente Imre” và “Istvan Kerekes” của Hungary, “Vượt sóng” của Việt Nam, “Fighting to win” của Anh. 03 giải “Hình ảnh Việt Nam qua ống kính bạn bè quốc tế” được trao cho các tác phẩm “Festival thả diều quốc tế ở Vũng Tàu” của Pháp, “Thu hoạch” của Mỹ và “Harvest” của Australia. Ngoài ra, 03 giải đồng hạng của Nhà tài trợ Nikon được dành cho các tác phẩm “Huyền thoại”, “Trên hồ Lắk” và “Dưới mưa” của các tác giả Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức cuộc thi ảnh kỹ thuật số và chấm ảnh bằng phần mềm chuyên dụng nên công tác tổ chức và chấm giải được diễn ra khẩn trương và đạt hiệu quả cao. Sau các vòng chấm, Hội đồng giám khảo đã chọn được 542 tác phẩm của 354 tác giả để cấp Bằng Chứng nhận của Cuộc thi; từ đó, chọn ra bộ ảnh gồm 39 tác phẩm đoạt giải theo cơ cấu.

250 bức ảnh chọn từ 542 tác phẩm được cấp Bằng Chứng nhận để trưng bày triển lãm tại Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội từ 26-30/11/2011. Sau đó, Triển lãm Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 6 sẽ tiếp tục được trưng bày tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác