Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế VN-09

(Cinet) – Hôm nay (01/11), tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đã diễn ra Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế VN-09.

Tác phẩm “Mùa lũ” (Flood) của tác giả Ngô Viết Ngọc (Việt Nam) được trao HCV.Tác phẩm “Mùa lũ” (Flood) của tác giả Ngô Viết Ngọc (Việt Nam) được trao HCV.

Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam (VN-09) do Cục Mỹ thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP), sau 5 tháng phát động (từ 27/3 – 8/8/2009), Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 8545 tác phẩm của 1275 tác giả thuộc 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới gửi về tham dự. Việt Nam có 983 tác giả tham gia dự thi với 6.403 ảnh, chiếm 75% tổng số ảnh tham dự.

Tại buổi lễ, 32 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất trong số 8545 ảnh dự thi của 32 tác giả thuộc 16 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được BTC trao giải thưởng, gồm: 02 huy chương vàng (gồm 01 HCV của Liên đoàn Nhiếp ảnh quốc tế (FIAP) đã được trao cho tác phẩm “Rừng cây mùa đông” (Wintry Wood) của tác giả Jan Cawley (Vương quốc Anh) và 01 HCV của Bộ VH,TT&DL Việt Nam trao cho tác phẩm “Mùa lũ” (Flood) của tác giả Ngô Viết Ngọc (Việt Nam); 04 huy chương bạc; 06 huy chương đồng và 20 bằng danh dự.

342 tác phẩm của 227 tác giả thuộc 29 quốc gia, vùng lãnh thổ được chọn để trưng bày tại triển lãm (trong đó có 32 tác phẩm đoạt giải của cuộc thi) là những tác phẩm đẹp, sinh động và có giá trị nghệ thuật, ý nghĩa xã hội, tinh thần nhân văn sâu sắc.

Ông Chu Chí Thành, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo nhận định: Cuộc thi năm nay có đề tài tự do, chấp nhận mọi hình thức thể hiện tác phẩm nên ảnh gửi tham dự rất phong phú. Các bức ảnh phản ánh muôn mặt của đời sống con người trên hành tinh cũng như những cảm xúc đẹp bắt nguồn từ đời sống, khẳng định khả năng sáng tạo và lao động nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới. Cuộc thi này là một cơ hội lớn để các nghệ sĩ Việt Nam thử sức và thi tài cùng các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ khắp các châu lục.

Triển lãm sẽ kéo dài tới hết ngày 7/11/2009.

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác