Khai mạc Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam- Liên Bang Nga”

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Liên Bang Nga, sáng 19-1, tại tiền sảnh Nhà hát Trưng Vương, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Liên Bang Nga thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Quan hệ Việt Nam- Liên Bang Nga”.

Khai mạc Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam- Liên Bang Nga” - ảnh 1

Triển lãm đã trưng bày giới thiệu 100 bức ảnh được ban tổ chức dày công sưu tầm từ nhiều nguồn tư liệu khác nhau về lịch sử ngoại giao giữu Việt Nam và Liên Bang Nga từ năm 1950 đến những năm gần đây.
Triển lãm cho thấy được vẻ đẹp của một nước Nga thanh bình, những tâm hồn Nga chân thành, mộc mạc và đầy nhân ái; về những công trình được xây dựng trên đất nước Việt Nam bằng trí tuệ và tình trong sáng Việt- Nga; về cuộc sống sôi động mà giàu chất thơ của thành phố bên bờ sông Hàn cùng những nét đẹp của thiên nhiên, phong cảnh, những công trình mới đang mọc lên từng ngày trên thành phố Đà Nẵng.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 21-1-2010, sau đó sẽ tiếp tục trưng bày giới thiệu ở một số trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Cùng với triển lãm ảnh “Quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga”, tối 19-1 chương trình “Giai điệu tình hữu nghị Việt – Nga” cũng sẽ công diễn tại Nhà hát Trưng Vương. Chương trình gồm 16 ca khúc Nga lời Việt do các nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc thành phố Đà Nẵng cùng các nghệ sĩ Thái Bảo, Ngọc Khang đến từ Hà Nội trình diễn. Ngoài ra, các nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ công huân từ thủ đô Moscow cũng sẽ mang lại những ca khúc Nga bất hủ.
Ngoài ra, từ 23 đến 30-1, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng và Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng sẽ bắt đầu phát sóng “Tuần lễ phim Nga” nhằm giới thiệu các bộ phim nổi tiếng của điện ảnh nước Nga như: Kuka, Tinh cầu, Startak & Kalashnikov và Chúng tôi đến từ tương lai. Các bộ phim do Trung tâm hợp tác quốc tế về khoa học và văn hoá Nga tại Hà Nội và Hội hữu nghị Việt – Nga Trung ương cung cấp.
Cũng trong thời gian này, các bộ phim được tặng cho Đại học Đà Nẵng để công chiếu cho cán bộ, giáo viên và sinh viên của 5 trường đại học thành viên.


Theo ĐN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác