Khai mạc Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hoá các dân tộc Đông Bắc”

(Cinet)- Ngày 27/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Sắc màu văn hoá các dân tộc Đông Bắc”. Thứ trưởng Vương Duy Biên đã tới dự.

Thứ trưởng Vương Duy Biên tham quan Triển lãm ảnh Thứ trưởng Vương Duy Biên tham quan Triển lãm ảnh "Sắc màu văn hoá các dân tộc". Ảnh: Báo TQ.

Theo đó, 450 bức ảnh của 370 tác giả đến từ 8 tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Quang Ninh, Phú Thọ và Bắc Giang được lựa chọn trưng bày trong triển lãm theo từng chủ đề dưới bằng hình thức các pano ảnh tấm lớn và cụm ảnh triển lãm đa chiều. Các tác phẩm đã thể hiện rõ nét truyền thống văn hoá độc đáo của các dân tộc vùng Đông Bắc, phản ánh sự đổi mới và phát triển của các tỉnh trong vùng.

Hầu hết các tác phẩm trưng bày trong triển lãm là hội họa, tranh thờ dân gian. Đặc biệt, có nhiều bức ảnh giới thiệu những nét văn hoá riêng của từng dân tộc, trưng bày, giới thiệu quảng bá các điểm du lịch của các tỉnh như: “Thiếu nữ người Mông” của Lại Diễn Đàn (Tuyên Quang), “Sắc màu vùng cao” của Thành Phụng (Bắc Kạn), “Sức sống cao nguyên” của tác giả Nguyễn Kiều Nhung (tỉnh Hà Giang),…

Triển lãm ảnh “Sắc màu văn hoá các dân tộc Đông Bắc” là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ VIII. Thông qua Triển lãm nhằm góp phần giới thiệu bản sắc văn hoá riêng của từng dân tộc, đồng thời tạo điều kiện để nhân dân các dân tộc vùng Đông Bắc có cơ hội tham quan, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác