Khai mạc Triển lãm ảnh “Tháng Ba Tây Nguyên”

(Cinet) - Triển lãm ảnh “Tháng Ba Tây Nguyên” giới thiệu 42 tác phẩm về cuộc sống con người và thiên nhiên Tây Nguyên với những vẻ kỳ bí, hoang sơ nhưng quyến rũ đến lạ lùng.

Tác phẩm: Cồng chiêng Tây Nguyên.Tác phẩm: Cồng chiêng Tây Nguyên.

Chiều 25/4, tại Hà Nội, Triển lãm ảnh với chủ đề “Tháng Ba Tây Nguyên” của nhiếp ảnh gia - luật sư Nguyễn Ngọc Thạch đã chính thức khai mạc với sự tham dự của đông đảo nhiếp ảnh gia và công chúng yêu nghệ thuật nhiếp ảnh.

Triển lãm đầu tay của Nguyễn Ngọc Thạch là kết quả của 6 chuyến đi, mỗi chuyến dài 15 ngày liên tục trong các năm 2010, 2011. Có thể nói rằng, Tây Nguyên là nơi Nguyễn Ngọc Thạch đến và lưu lại lâu nhất. Sự hùng vĩ của đại ngàn Tây Nguyên và vẻ đẹp chân chất, mộc mạc của đồng bào Tây Nguyên đã tạo nên sự rung động trong tâm hồn người luật sư đam mê nhiếp ảnh. 42 tác phẩm là những góc nhìn mới lạ của một luật sư về con người và thiên nhiên Tây Nguyên.

Chia sẻ về con đường đến với nhiếp ảnh, Nguyễn Ngọc Thạch cho biết, nghệ thuật nhiếp ảnh và nghề luật sư có một điểm chung, đó là “làm việc trí óc trước rồi mới đến chân tay”. Nhưng để có một Triển lãm như hôm nay, đó phải kể đến những “người mẫu” bình dị mà anh gặp trong những tháng ngày ở Tây Nguyên. Chính vẻ hồn nhiên, ngây thơ trong ánh mắt em bé Tây Nguyên, vẻ khắc khổ của những người phụ nữ Tây Nguyên cũng như sự thân thiện của đồng bào đã tạo nên một Nguyễn Ngọc Thạch của Tây Nguyên và một Tây Nguyên của Nguyễn Ngọc Thạch.

Được biết, Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 03/5 tại Trung tâm Nhiếp ảnh, Triển lãm, 29 Hàng Bài, Hà Nội.

Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác