Khai mạc triển lãm ảnh “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

(Cinet) - Sáng 20/2, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTTDL Hà Nội tổ chức lễ trao giải thưởng và khai mạc Triển lãm ảnh thời sự nghệ thuật với chủ đề “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn đã tới dự và cắt băng khai mạc.

Khai mạc triển lãm ảnh “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” - ảnh 1

Triển lãm ảnh “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trưng bày 155 ảnh (trong đó có 79 ảnh đơn và 10 bộ ảnh) được lựa chọn từ trên 3000 tác phẩm của hơn 600 tác giả từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật với đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” do Bộ VHTTDL phối hợp với Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức.

155 ảnh tác phẩm trưng bày tại triển lãm là kho tư liệu quý, khá sinh động và có giá trị nghệ thuật phản ánh toàn diện về các hoạt động văn hóa, xã hội của người dân từ việc bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể đến phong tục tập quán của các vùng miền trong cả nước. Nhiều bức ảnh phản ánh trung thực cuộc sống của nông thôn, thành thị trong thời kì đổi mới và hội nhập của đất nước…

Cũng tại triển lãm, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng ở các thể loại ảnh đơn và ảnh bộ cho những tác phẩm xuất sắc nhất tại Cuộc thi ảnh thời sự nghệ thuật với đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

Ở thể loại ảnh đơn: BTC đã trao 01 giải Nhất cho tác phẩm "Kể chuyện" của Trịnh Tế Hà (TP Hồ Chí Minh);  01 giải Nhì thuộc về tác phẩm "Biểu diễn nghệ thuật cà kheo" của Vũ Thị Hương (Vĩnh Phúc)  Ngoài ra, BTC còn trao 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Ở thể loại ảnh bộ: BTC đã trao 01giải nhất cho Bộ ảnh "Làng miến Cự Đà" của Nguyễn Thị Huyền (Hà Nội); 01giải Nhì được trao cho bộ ảnh "Hát Bội" của Võ Thị Huyền Châu (Mỹ Tho, Tiền Giang); 01 giải Ba thuộc về bộ ảnh "Lễ hội đâm trâu" của Hoàng Ngọc Thạch (Hà Nội).

Triển lãm ảnh “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” sẽ mở cửa từ nay cho tới ngày 28/2/2011.

 

PP

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác