Khai mạc Triển lãm ảnh về đất nước Mêhicô

(Cinet)-Sáng nay, 18/2/2011, tại Thư viện Quốc Gia (31 Tràng Thi, Hà Nội) Triển lãm ảnh với chủ đề “Mêhicô, Đất nước của những sắc màu” của nhiếp ảnh gia Mêhicô Ricardo Espinosa đã chính thức khai mạc.

Khai mạc Triển lãm ảnh về đất nước Mêhicô - ảnh 1

Tới dự lễ khai mạc có ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL, ông Nguyễn Thành Biên - Thứ trưởng Bộ Công thương, ngài Sergio Rivadeneyra Martell - Đại diện lâm thời Đại sứ quán Mêhicô tại Việt Nam cùng đông đảo các bạn bè trong và ngoài nước.

Triển lãm ảnh “Mêhicô, Đất nước của những sắc màu” là tập hợp của 30 bức ảnh do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ricardo Espinosa với trên 25 năm kinh nghiệm miệt mài lao động sáng tạo.

Đến với triển lãm lần này, người xem sẽ bị choáng ngợp trước một không gian nghệ thuật ánh sáng và sắc màu, suy ngẫm về những vần điệu cùng hình ảnh, thể hiện sự phong phú về văn hoá và lịch sử của một đất nước đa sắc màu, huyền ảo và tràn đầy tinh thần lễ hội luôn đem lại niềm vui cho tất cả những ai đến thăm.
Khai mạc Triển lãm ảnh về đất nước Mêhicô - ảnh 2

Nhiếp ảnh gia Ricardo Espinosa hiểu biết sâu sắc đất nước mình, vì vậy ông đã sử dụng một cách điêu luyện ánh sáng và màu sắc để thể hiện nhiều không gian khác nhau từ Bắc chí Nam, từ miền bờ biển Thái Bình Dương đến Vịnh Mêhicô và biển Caribê phía Đại Tây Dương.

Bên cạnh đó, đi kèm với mỗi bức ảnh là một “khắc hoạ” về đất nước Mêhicô thông qua một câu châm ngôn, khổ thơ hay một ý tưởng của các nhà văn, nhà thơ như Nezahualcóyotl, Ramón López Velarde, Carlos Pellicer hay nhà thơ đoạt giải Nobel văn chương 1990, Octavio Paz.

Trước khi tới Việt Nam, các tác phẩm trên đã được trưng bày ở nhiều nơi như Seul, Tokyo, Ulanbato, Thượng Hải, Quảng Châu, Sydney, Singapore và nhiều địa điểm khác.

Tại Thủ đô Hà Nội, triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 18 đến ngày 25/02/2011

Đây là sự kiện khởi động cho những hoạt động văn hóa tiếp theo của Đại sứ quán Mê-hi-cô tại Việt Nam.


BT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác