Khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam quê hương tôi”

Khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam quê hương tôi” (Cinet)-Sáng nay, 1/7/2010, tại Nhà triển lãm 29- Hàng Bài- Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 5 mang tên “Việt Nam quê hương tôi”.

Tác phẩm Tác phẩm "Cồng chiêng Tây Nguyên".

Đây là nột hoạt động thiết thực, một món quà đầy ý nghĩa chào mừng ngành du lịch Việt Nam tròn 50 tuổi và hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội, năm du lịch quốc gia 2010.

Tại triển lãm trưng bày 136 tác phẩm đẹp (trong đó có 16 tác phẩm đoạt giải) được tuyển chọn từ các tác phẩm dự cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 5 “Việt Nam quê hương tôi” do Tạp chí Du lịch Việt Nam tổ chức dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch và được sự bảo trợ, phối hợp của Hội Nghệ sỹ nhiiếp ảnh Việt Nam.

Phát động từ ngày 22/10/2009 và kết thúc ngày 31/5/2010, cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 5 đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các nhà nhiếp ảnh ở hầu khắp địa phương trong cả nước và người nước ngoài tham gia.

Ban tổ chức đã nhận được 4.426 tác phẩm, bao gồm: 4.301 tác phẩm màu, 125 tác phẩm đen trắng; trong đó có 121 bộ ảnh của 456 tác giả thuộc 51 tỉnh thành phố trong cả nước gửi đến dự thi. Hà Nội có số lượng tác giả, tác phẩm dự thi đông nhất với 112 tác giả và 1.568 tác phẩm.

Theo bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Tổng Biên tập tạp chi Du lịch, Trưởng Ban tổ chức, tại cuộc thi này số lượng tác phẩm dự thi tăng gần gấp đôi cuộc thi lần thứ 4 (2005). Bên cạnh đó, mặt bằng chung của chất lượng tác phẩm cũng cao hơn với sự phong phú, đa dạng về đề tài, thể loại, không gian vùng miền…

Ban tổ chức cuộc thi đã thành lập Hội đồng Giám khảo gồm 5 người do ông Vũ Nhật (Hội Nghệ sỹ Nghiếp ảnh Việt Nam) làm Chủ tịch. Sau những ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm tính khách quan và trung thực, Hội đồng Giám khảo với sự nhất trí cao đã chọn ra các tác phẩm đạt gải và trưng bày triển lãm.

Tại Lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 16 giải chính thức cho các tác giả với 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải 3 và 10 giải khuyến khích.

Giải đặc biệt của cuộc thi thuộc về tác giả Tạ Quang Bảo (Hà Nội) với tác phẩm bộ ảnh “Cồng chiêng Tây Nguyên”.

Triển lãm ảnh “Việt Nam quê hương tôi” sẽ kết thúc ngày 5/7/2010.

 

TV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác