Khai mạc triển lãm Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân - Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển

(Cinet) - Sáng ngày 12/9, tại Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm “Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân - Truyền thống đường Hồ Chí Minh trên Biển".

Khai mạc triển lãm Biển, đảo và người chiến sĩ Hải quân - Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển - ảnh 1

Triển lãm do Bộ chỉ huy quân sự, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với Cục Chính trị Quân khu V và Cục Chính trị Hải quân tổ chức, là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm Đường Hồ Chí Minh trên biển (23/10/1961 - 23/10/2011).

Triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh, 65 tài liệu hiện vật lịch sử và 25 tài liệu khoa học phụ. Triển làm gồm ba phần. Phần 1: Giới thiệu khái quát các chiến công tiêu biểu của Hải quân Nhân dân Việt Nam. Phần 2: Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, vận chuyển vũ khí chi viện chiến trường miền Nam (1961 - 1975). Phần 3: Hải quân Nhân dân Việt Nam bảo vệ chủ quyền biển đảo. Qua đó tuyên truyền cho bộ đội và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống anh hùng của quân và dân ta; các chiến công, thành tích của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; đặc biệt là những chiến công anh hùng của cán bộ, chiến sĩ Đoàn tàu “Không số” và các lực lượng làm nhiệm vụ ở các bến đầu cầu con đường vận tải chiến lược trên biển mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm góp phần cổ vũ tinh thần độc lập, tự chủ, ý thức tự lực, tự cường, phát huy truyền thống cách mạng của quân và dân ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn mới. Triển lãm cũng góp phần tăng cường, củng cố mối quan hệ tốt đẹp, tình đoàn kết, gắn bó giữa Lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Quảng Ngãi với bộ đội Hải quân.

Triển lãm diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/9/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác