Khai mạc Triển lãm “Đặc trưng văn hóa vùng biên giới - Tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào”

(Cinet)- Là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào năm 2012, Triển lãm “Đặc trưng văn hóa vùng biên giới - Tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào” đã chính thức khai mạc sáng 17/8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hà Tĩnh.

Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.Triển lãm thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.

Theo đó, hơn hơn 100 bức ảnh và 300 hiện vật về đất nước con người, những đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng biên giới Việt - Lào thông qua trang phục, nhạc cụ dân tộc, ẩm thực truyền thống, sản phẩm thủ công truyền thống đặc trưng… đã được trưng bày tại Triển lãm “Đặc trưng văn hóa vùng biên giới - Tình đoàn kết hữu nghị Việt - Lào”. Triển lãm cũng giới thiệu đến công chúng những hoạt động giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình với các tỉnh bạn Lào, quảng bá các hình ảnh xúc tiến đầu tư ở Hà Tĩnh và các điểm du lịch hấp dẫn của ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Theo ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Sở VHTTDL Hà Tĩnh, Triển lãm là hoạt động đầu tiên có ý nghĩa với rất nhiều hình ảnh, hiện vật quý hiếm, những hình ảnh đặc sắc, nét đặc trưng riêng của các tộc người hai vùng biên giới. Đây là dịp để quảng bá với du khách và bạn bè, đồng thời tăng cường thêm hiểu biết, hợp tác tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt - Lào cũng như 6 tỉnh tham gia chương trình khai mạc lần này. “Những tư liệu hiện vật này sẽ trở thành những tài sản quý giá của hai nước Việt - Lào”, ông Hải nhấn mạnh.

Cũng trong sáng nay, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Hà Tĩnh diễn ra Lễ khai mạc các hoạt động thể thao của 6 tỉnh biên giới miền Trung với sự tham gia của gần 100 vận động viên, thi đấu 4 môn thể thao cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, kéo co.

Được biết, Lễ khai mạc Chương trình Giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch Việt - Lào sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18/8/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác