Khai mạc triển lãm “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”

(Cinet) - Sáng 07/12, Lễ khai mạc triển lãm “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” được tổ chức trang trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Khai mạc triển lãm “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” - ảnh 1

Tới dự có các đồng chí: Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cán bộ nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Triển lãm “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh” là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và 81 năm ngày thành lập Đảng (03/02/1930 - 03/02/2011).

Từ khi thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 10 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội là một bước phát triển mới của Đảng ta trong việc vận dụng, cụ thể hóa lý luận của Chủ nghĩa Mác - Lê nin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trở thành kim chỉ nam soi đường cho mỗi bước đi của cách mạng Việt Nam.

Hơn 200 tài liệu, hiện vật, phim, ảnh được giới thiệu tại Triển lãm, trong đó có nhiều hiện vật lần đầu tiên được trưng bày đã cho thấy một cái nhìn khái quát về các kỳ Đại hội của Đảng với những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được trong suốt 81 năm qua

Triển lãm cũng góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cùng thi đua phấn đấu, lập nhiều thành tích dâng lên Đại hội đồng thời thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong muốn của Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời.

Sau khi tham quan Triển lãm, đồng chí Tô Huy Rứa đã ghi lại cảm tưởng trong cuốn sổ lưu niệm: “Chúng ta vô cùng phấn khởi và hân hạnh nhân dịp năm mới và chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XI, được tham dự lễ khai mạc triển lãm “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam dưới ánh sáng tư tưởng Hồ Chí Minh”. Càng phấn khởi vì sự phát triển của đất nước và sự lớn mạnh của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh bao nhiêu chúng ta càng ghi nhớ công lao trời biển của Bác Hồ kính yêu. Chúng ta nguyên phấn đấu vì mục tiêu ý tưởng mà Người và Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra”.

 

Nguyên Hà

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác