Khai mạc triển lãm hội họa "Muôn nẻo đường quê"

(Cinet) - Triển lãm là tập hợp những xúc cảm về những miền đất, mang đến cho người xem cảm giác gần gũi như được trở về mái nhà, với tuổi thơ của chính mình.

Họa sỹ Bảo Hiền. Ảnh: PMHọa sỹ Bảo Hiền. Ảnh: PM

Triển lãm đầu tay cả nữ hoạ sỹ Bảo Hiền đã chính thức khai mạc chiều ngày 6/4, tại Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội với tên gọi “Muôn nẻo đường quê”. Đây là kết quả từ những chuyến đi suốt chiều dài đất nước của nữ họa sỹ Bảo Hiền. Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm là tập hợp những xúc cảm về những miền đất mà chị đã đi qua và trải nghiệm.

Những bức họa với những góc nhìn nhỏ nhắn, êm dịu của đâu đó những nẻo đường quê quen thuộc: từ những con dốc nhỏ hơi gồ ghề với những tảng đá lăn trời dẫn lên những mái nhà sàn miền núi thưa bóng người, cho tới những con đường mang vẻ thanh bình, yên ả riêng của miền trung du... Những sắc màu trầm ấm mộc mạc của xóm nhỏ với buồng chuối chín tới mà họa sỹ Bảo Hiền đã cầm cọ phả vào đó sự thanh khiết của sự tĩnh lặng hay những bức tường đá ong mộc mạc bao bọc lấy những mái lá xô xệch nhưng không hề tả tơi,… mang đến cho người xem cảm giác gần gũi như được trở về mái nhà, với tuổi thơ của chính mình.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 19/4/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác