Khai mạc Triển lãm “Kalpana - Những tác phẩm mỹ thuật tạo hình đương đại Ấn Độ”

(Cinet) - Triển lãm “Kalpana - Những tác phẩm mỹ thuật tạo hình đương đại Ấn Độ” đã chính thức khai mạc chiều ngày 24/4 tại Hà Nội. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và cắt băng khai mạc Triển lãm.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (áo vest đen, bên phải) cắt băng khai mạc Triển lãmThứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái (áo vest đen, bên phải) cắt băng khai mạc Triển lãm

Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL đã phối hợp với Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” giữa 2 nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định, Triển lãm là hoạt động được tổ chức nhân năm hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ 2012, đánh dấu 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ và 5 năm thiết lập quan hệ “Đối tác chiến lược” giữa 2 nước cũng như 20 năm thiết lập quan hệ đối tác Ấn Độ - ASEAN. Thông qua Triển lãm, công chúng Việt Nam sẽ có cái nhìn đầy đủ hơn về bề dày mỹ thuật Ấn Độ.

Với gần 30 tác phẩm của 14 họa sĩ lừng danh Ấn Độ, Triển lãm giúp cho người xem có cái nhìn bao quát chặng đường 120 năm phát triển nghệ thuật biểu hình của Ấn Độ. Các tác phẩm được trưng bày đều là phiên bản từ những tác phẩm trên vải nguyên bản, không thua kém so với phiên bản gốc và được sự chấp thuận của các họa sỹ. Bộ sưu tập này do họa sỹ Anjolie Ela Menon tuyển chọn và giám định, bản quyền sở hữu của Hội đồng Quan hệ văn hóa Ấn Độ.

Ông Pavan K Varma, Tổng Giám đốc Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ cho biết, Triển lãm “Kalpana - Những tác phẩm mỹ thuật tạo hình đương đại Ấn Độ” là triển lãm đầu tiên trong sê ri triển lãm, qua đó tôn vinh những biểu đạt tài tình bậc thầy trong mỹ thuật tạo hình của 14 họa sỹ lừng danh Ấn Độ.

Được biết Triển lãm mở cửa đến ngày 01/5/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác