Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng lần thứ XVII - 2012

(Cinet)- Ngày 26/8, tại Nhà Triển lãm thông tin tỉnh Thái Bình, Triển lãm mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ XVII năm 2012 đã chính thức khai mạc.

Cắt băng khai mạc Triển lãm (Ảnh: báo Thái Bình).Cắt băng khai mạc Triển lãm (Ảnh: báo Thái Bình).

Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học - Nghệ thuật, Sở VHTTDL Thái Bình tổ chức chào mừng 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đây là triển lãm thường niên, được tổ chức định kỳ mỗi năm một lần của giới mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tác mỹ thuật của các địa phương trong khu vực; là cơ hội để các họa sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác và là dịp để các tác phẩm mỹ thuật đến gần hơn với đông đảo công chúng.

Triển lãm lần này giới thiệu 313 tác phẩm hội họa, đồ hoạ, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 277 tác giả; trong đó có 101 tác phẩm của 65 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 212 tác phẩm của các tác giả là hội viên Hội văn học nghệ thuật thuộc 9 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng là Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên và Ninh Bình.

Hoạ sỹ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam nhận xét: “Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm đạt số lượng cao, khá đồng đều về chất lượng mỹ thuật. Cùng với những tác phẩm của các tác giả đã thành danh, nhiều tác phẩm của các tác giả trẻ đã thể hiện phong cách mới và chất lượng mỹ thuật khá cao làm cho Triển lãm khởi sắc với nhiều tìm tòi trong ngôn ngữ, bút pháp sử dụng chất liệu và đề tài với cách nhìn mở rộng và mới lạ”.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải A cho tác phẩm tranh khắc gỗ “Kỷ vật người lính biển" của tác giả Phạm Hùng Cường (Thái Bình); giải C cho tác phẩm “Rạng đông trên biển đảo tiền tiêu" của Phạm Ngọc Lâm (Hải Phòng) và 06 tặng thưởng cho các tác phẩm xuất sắc khác.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn xét hỗ trợ sáng tác năm 2012 cho 15 tác phẩm của 15 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam; Xét giới thiệu 16 tác phẩm của hội viên và tác giả chưa là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam thuộc 9 tỉnh trong khu vực dự giải thưởng của Hội Liên hiệp VHNT toàn quốc; Xét và trao tặng 9 giải thưởng của tỉnh Thái Bình bao gồm 01 giải A, 01 giải B, 02 giải C và 04 giải Khuyến khích.

Triển lãm mở cửa trưng bày đến hết ngày 3/9./.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác