Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ 15-2010

(Cinet) - Triển lãm Mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ 15-2010 đã chính thức khai mạc vào ngày 24/8 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Hoạ sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam đã tới dự.

Cắt băng khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ 15-2010.Cắt băng khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ 15-2010.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ 15-2010 do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội VHNT, Sở VHTTDL Quảng Ninh và Công ty CP Quốc tế Hoàng Gia đã phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu gần 260 tác phẩm gồm các thể loại hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng của 228 tác giả, trong đó có 88 tác phẩm của 60 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 168 tác phẩm của các tác giả là hội viên Hội Văn học Nghệ thuật thuộc 9 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng gồm: Quảng Ninh, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định và Thái Bình).

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm là những sáng tác mới nhất (từ tháng 8/2009 - 7/2010), được thể hiện công phu, tâm huyết và gần gũi với đời sống của nhân dân trong khu vực đồng bằng sông Hồng từ vùng biển đến hải đảo, từ công nghiệp than đến các ngành nghề thủ công, từ văn hoá xã hội, giáo dục đến sinh hoạt đời thường, từ đề tài lịch sử cách mạng đến công cuộc đổi mới... Tất cả đã được tái hiện sinh động bằng ngôn ngữ bút pháp của các tác giả thông qua chất liệu sơn nước, sơn dầu, lụa, bột màu, khắc gỗ, khắc kẽm, in độc bản, điêu khắc và một số thể nghiệm nghệ thuật khác.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 02 giải B (không có giải A), 01 giải C  và 5 giải tặng thưởng cho các tác phẩm xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, BTC cũng đã chọn 20 tác phẩm gửi đi dự Triển lãm và dự thi sáng tác Mỹ thuật về Biển đảo quê hương, tháng 12/2010 tại Hà Nội.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực II Đồng bằng sông Hồng lần thứ 15-2010 sẽ mở cửa đến ngày 2/9/2010.

 

 

PP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác