Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ XVI

(Cinet) - Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ XVI đã chính thức khai mạc vào sáng nay (25/8) tại Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang.

Tác phẩm Tác phẩm "Cháu của bà" của tác giả Mai Hùng (Tuyên Quang) đoạt giải A tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ XVI.
Triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm. Bên cạnh hoạt động trưng bày các tác phẩm, trong những ngày diễn ra triển lãm, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động hội thảo, giao lưu nhằm từng bước nâng cao trình độ chuyên môn cũng như chất lượng sáng tác mỹ thuật của các họa sỹ trong khu vực.

Tham gia triển lãm có 281 tác phẩm của 250 tác giả đến từ 14 tỉnh trong khu vực; trong đó có 76 tác phẩm của 42 tác giả là Hội viên Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, 205 tác phẩm của 202 tác giả là Hội viên Hội văn học nghệ thuật địa phương. Bằng nhiều chất liệu và phong cách thể hiện khác nhau, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm đã bám sát thực tế cuộc sống, phản ánh sinh động những nét đẹp trong văn hoá truyền thống, đặc biệt là những thành tựu trong công cuộc đổi mới của đất nước. Nhiều tác phẩm có tìm tòi, sáng tạo bắt nhịp với xu hướng sáng tạo nghệ thuật đương đại, đã thể hiện được bản lĩnh chuyên môn của các hoạ sỹ, nhà điêu khắc trong khu vực…

Sau 3 vòng bỏ phiếu theo quy chế chấm giải, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 6 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam cho 6 tập thể và 115 cá nhân có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp mỹ thuật.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc lần thứ XVI sẽ diễn ra từ nay tới hết ngày 5/9/2011.

 

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác