Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI

(Cinet) - Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI lần thứ 15 năm 2010 với chủ đề về “1.000 năm Thăng Long - Hà Nội” do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức đã chính thức khai mạc vào ngày 7/8 vừa qua tại Bảo tàng Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh.

Tác phẩm  Giúp bà qua đường của tác giả Đinh Rú được trao giải C tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI lần thứ 15 năm 2010. (Ảnh :TTO)Tác phẩm Giúp bà qua đường của tác giả Đinh Rú được trao giải C tại Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI lần thứ 15 năm 2010. (Ảnh :TTO)

Triển lãm trưng bày 117 tác phẩm mới nhất của 92 tác giả gồm các họa sĩ, nhà điêu khắc của thành phố Hồ Chí Minh tham dự Triển lãm Mỹ thuật khu vực VI (TP Hồ Chí Minh) lần thứ 15 năm 2010 với nhiều thể loại như: tranh, tượng, sắp đặt qua các chất liệu phong phú như sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ, màu nước, đá, đồng, gốm... Triển lãm cũng chính là hoạt động tổng kết thành quả lao động sáng tác nghệ thuật của các tác giả trong 1 năm qua (từ tháng 8/2009 - 8/2010).

Từ các tác phẩm gửi về dự triển lãm, Hội đồng nghệ thuật đã chọn ra 12 tác phẩm xuất nhất để trao giải thưởng, trong đó có 6 tác phẩm đoạt Giải C (gồm có: “Niềm hạnh phúc” của Trần Văn Hải, “Nhà sàn cổ” của Lê Ngọc Linh, “Mầm sống” của Lâm Thị Huyền Lam, “Giúp bà qua đường” của Đinh Rú, “Ơn người” của Nguyễn Thành Công và “Sớm trong vườn” của Nguyễn Thùy Hương) và 6 tác phẩm của hội viên địa phương (chưa là hội viên của Hội Mỹ thuật Việt Nam) được trao giải khuyến khích. Đặc biệt, giải thưởng Mỹ thuật khu vực VI năm nay không có Giải A và B.

Triển lãm sẽ kéo dài tới ngày 16/8/2010.

 

HH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác