Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XV

Ngày 15/8, tại Trung tâm Văn hoá-Thông tin Đắc Lắc, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở VHTTDL và Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh Đắc Lắc tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XV.

Một góc triển lãm.Một góc triển lãm.

Trong tổng số 199 tác phẩm của 173 tác giả đến từ các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hoà, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc và thành phố Đà Nẵng gửi tham dự, Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn 179 tác phẩm đạt chất lượng cao để trưng bày tại triển lãm, trong đó có 156 tác phẩm hội họa và 23 tác phẩm điêu khắc.

Tại triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao 2 giải B, 1 giải C, 4 giải khuyến khích và xét hỗ trợ kinh phí sáng tác cho 9 tác phẩm đạt chất lượng cao. Giải B thuộc về các tác phẩm “Người về cuối rừng”, chất liệu lụa của tác giả Lê Vấn (Đắc Lắc) và tác phẩm “Tây Nguyên đêm hồi sinh”, chất liệu gốm sắp đặt của tác giả Đoàn Xuân Hùng (Khánh Hoà); giải C thuộc về tác phẩm “Khoảng trời còn lại”, điêu khắc gỗ của tác giả Nguyễn Huy Lộc (Đắc Lắc). Trong khuôn khổ Triển lãm Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên lần thứ XV, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã tổ chức tọa đàm nhằm đánh giá tổng quát chất lượng của tác phẩm tham gia triển lãm và định hướng sáng tác trong thời gian tới. Đây là lần thứ 3 tỉnh Đắc Lắc đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Nam miền Trung và Tây Nguyên, theo đánh giá của ban tổ chức đây là triển lãm đạt chất lượng cao, với sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới./.

 

 

Theo QĐND

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác