Khai mạc Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 khu vực phía Nam

(Cinet) - Ngày 19/01, tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 khu vực phía Nam. Triển lãm do Bộ VHTTDL phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Khai mạc Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 khu vực phía Nam - ảnh 1

Dự Lễ khai mạc gồm có các đồng chí: Nguyễn Văn Tấn - Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ VHTTDL tại TP.HCM; Nguyễn Phú Cường – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) cùng đông đảo các nghệ sĩ thuộc giới mỹ thuật tại TP.HCM.

Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 nhằm tổng kết đánh giá lực lượng sáng tác, chất lượng tác phẩm, khuynh hướng nghệ thuật và các vấn đề của đời sống, xã hội nổi bật nhất trong 5 năm qua. Thông qua các tác phẩm, người xem sẽ có cái nhìn tổng quát về diện mạo Mỹ thuật Việt Nam, từ đó Đảng và Nhà nước đề ra những chính sách, phương hướng phù hợp nhằm phát triển ngành mỹ thuật.

Triển lãm trưng bày 286 tác phẩm ở các thể loại Hội họa, đồ họa, điêu khắc và sắp đặt, trong đó có 102 tác phẩm đến từ khu vực phía Bắc, 8 tác phẩm thuộc khu vực miền Trung và 176 tác phẩm thuộc khu vực phía Nam. Đây là những tác phẩm tiêu biểu được lựa chọn từ trên 800 tác phẩm giới thiệu trong Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) trong tháng 12/2010 vừa qua.

Tiêu chí chọn tác phẩm trưng bày tại triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 khu vực phía Nam lần này hội đủ các yếu tố nghệ thuật, bố cục, màu sắc, chất liệu sử dụng, mang đậm bản sắc dân tộc, có tính thời đại và chuyển tải đến người xem những cảm xúc thẩm mỹ tốt đẹp.

Theo nhận định của các nhà chuyên môn, hầu hết các tác phẩm đều được đánh giá cao về chất lượng sáng tạo nghệ thuật, trong đó, các tác phẩm điêu khắc chiếm ưu thế cả về số lượng và chất lượng.

Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 khu vực phía Nam sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 12/02/2011.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác