Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn”

(Cinet)- Ngày 26/10, tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường tổ chức khai mạc triển lãm “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn”. Đây là lần đầu tiên sáng tác của các nghệ sỹ trong một Workshop nghệ thuật trưng bày trong không gian một trường Đại học không nằm trong khối mỹ thuật.

Một bức tranh trưng bày tại triển lãm.Một bức tranh trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm là sự tiếp nối sự kiện Nghệ thuật Quốc tế Workshop mang tên “Nghệ thuật dưới mái nhà sàn” do Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường cùng nhóm nghệ sỹ Asia Art Link tổ chức từ 17 - 25/10 tại bảo tàng Văn hóa Mường, tỉnh Hòa Bình.

Triển lãm trưng bày hơn 100 tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ gốm Việt Nam và 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Những tác phẩm tham gia triển lãm này cũng là kết quả mà các nghệ sĩ đã tham gia trại sáng tác tại Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường trong thời gian qua. Mặc dù đến từ nhiều vùng, miền và quốc gia khác nhau nhưng các nghệ sĩ đã vượt qua mọi khoảng cách về không gian để tạo ra những tác phẩm sinh động, sáng tạo và phong phú gần gũi với các dân tộc Mường, Thái...

Ông Vũ Đức Hiếu - thành viên Ban tổ chức cho biết, trong suốt quá trình hoạt động tại Bảo tàng không gian Mường, một số lượng tác phẩm lớn đã được hoàn thành. Tất cả các nghệ sĩ đã lao động hết mình trong việc sáng tác nghệ thuật cũng như trao đổi nghệ thuật, tiếp xúc với người dân. Đó cũng là mục đích của bảo tàng trong việc xây dựng và giới thiệu quảng bá hình ảnh về văn hóa Mường, một nền văn hóa dày truyền thống lịch sử trên vùng đất Hòa Bình.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác