Khai mạc Triển lãm “Nghệ thuật trong sinh hoạt truyền thống của người Khmer”

(Cinet) - 32 bức tranh cổ điển có giá trị cao trưng bày tại triển sẽ giúp người dân Việt Nam hiểu hơn về nền văn hóa và con người của xứ sở chùa Tháp.

Nhân dịp Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam 2009, ngày 24/12, tại Nhà triển lãm 29 - Hàng Bài (Hà Nội), Bộ VH,TT&DL Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá và Nghệ thuận Vương quốc Campuchia đã long trọng tổ chức khai mạc Triển lãmNghệ thuật trong sinh hoạt truyền thống của người Khmer”.

Tới dự lễ khai mạc có đại diện Bộ Văn hoá và Nghệ thuật Campuchia; đại diện Bộ VH,TT&DL Việt Nam; đại sứ quán Campuchia tại VN cùng đông đảo người dân thủ đô Hà Nội.

Thay mặt Bộ VH,TT&DL Việt Nam, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Nguyễn Văn Tình chính thức tuyên bố khai mạc triển lãm.

Triển lãm Nghệ thuật trong sinh hoạt truyền thống của người Khmer” trưng bày 32 bức tranh cổ điển có giá trị cao, trong đó, một số tranh đã đoạt giải và được trưng bày ở trong và ngoài nước với các bức tranh sơn mài, điêu khắc bằng đá, đồng, gỗ và một số hoa văn dệt truyền thống của đất nước Campuchia.

Nội dung các bức tranh cổ điển Campuchia luôn gắn bó, gần gũi với sinh hoạt xã hội Campuchia và thường được trích từ các truyền thuyết, truyện cổ, dân ca của Campuchia. Màu sắc thể hiện trong các bức tranh được lấy hoặc được chế biến từ các loại thảo mộc của núi rừng Campuchia.

Triển lãm sẽ kéo dài từ nay cho tới hết ngày 28/12/2009.

 

K.A

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác