Khai mạc triển lãm tranh thiền: Bến đợi

(Cinet) - Chiều 4/8, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm tranh thiền với chủ đề “Bến đợi” của họa sỹ Lê Mạnh Hùng.

Khai mạc triển lãm tranh thiền: Bến đợi - ảnh 1

Đây là lần thứ hai họa sỹ Lê Mạnh Hùng giới thiệu đến công chúng các tác phẩm tranh thiền sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2008.

Triển lãm giới thiệu nhiều bức tranh vẽ hoa sen thể hiện sự giác ngộ, cũng như những bức tranh miêu tả những buồn vui thăng trầm của cuộc sống, thể hiện sự mong mỏi của họa sỹ Lê Mạnh Hùng với con thuyền Bát Nhã đang chờ đợi ở bờ bên này để chở những con người sang bến bờ hạnh phúc.

Để sáng tạo nên những bức tranh tại Triển lãm lần này, họa sỹ Lê Mạnh Hùng đã đi đến nhiều chùa từ Nam ra Bắc và điều đặc biệt là trong những tác phẩm tranh thiền của mình, họa sỹ Lê Mạnh Hùng không sử dụng bút hay công cụ mà vẽ bằng bàn tay trong trạng thái thiền nhưng vẫn có bố cục và khối màu hết sức hoàn chỉnh. Những tác phẩm tại triển lãm thể hiện nghị lực, sự sáng tạo trong nghệ thuật cũng như niềm đam mê cháy bỏng về hội họa của người họa sỹ.

Luôn trăn trở và chưa thực sự thỏa mãn với những gì đã sáng tác, họa sỹ Lê Mạnh Hùng cho biết, anh luôn ấp ủ niềm đam mê nghệ thuật và khát vọng sáng tạo để làm sao chuyển tải được những rung động trong tâm hồn trước vẻ đẹp của thiên nhiên, vạn vật đến cho người xem.

Sau khi học thiền thì mọi chuyện đã khác, đó thực sự là “kỳ duyên” đối với họa sỹ Lê Mạnh Hùng. “Đi vào thế giới của Phật pháp, tôi đã ngộ được nhiều điều các suy tư cùng những rung động của con tim với một nhận biết kỳ diệu”, hoạ sỹ Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

Với những tác phẩm hội họa hoàn toàn mới lạ cả về cách thức thể hiện và nội dung sáng tác, thông qua triển lãm Bến đợi lần này, hoạ sỹ Lê Mạnh Hùng hy vọng sẽ mang đến người xem một sự cảm thụ mới về nghệ thuật hội họa.

Được biết, toàn bộ số tranh tại Triển lãm sẽ được hoạ sỹ Lê Mạnh Hùng bán và số tiền thu được sẽ được trao tặng cho Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam để giúp đỡ trẻ em ở những vùng khó khăn trong cả nước.

Triển lãm tranh thiền “Bến đợi” kéo dài đến hết ngày 11/9/2011.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác