Khai mạc Triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội

(Cinet) – Triển lãm là dịp để người dân thưởng thức một loại hình nghệ thuật tranh cổ động trực quan nhằm góp phần tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và sự thành công của cuộc bầu cử.

Khai mạc Triển lãm và trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội - ảnh 1

Ngày 5/5, tại thành phố Bắc Giang, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở VHTTDL Bắc Giang tổ chức khai mạc Triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016. Cục phó Cục Văn hóa Cơ sở Trần Minh Chính đã tới dự

Triển lãm trưng bày 54 tác phẩm tranh cổ động và 1.000m2 tranh cổ động tấm lớn in trên bạt hiflex trưng bày trên đường Hùng Vương và các trục đường chính của thành phố Bắc Giang.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIII và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) chính thức phát động từ ngày 2/11-31/12/2010. Sau gần 2 tháng phát động, BTC đã nhận được 580 tác phẩm của 336 tác giả từ 32 tỉnh, thành phố trong toàn quốc gửi về dự thi. Từ những tác phẩm này, Ban giám khảo và Ban tư vấn đã tuyển chọn được 54 tác phẩm tiêu biểu triển lãm phục vụ công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử tại cơ sở, trong đó, có 18 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải thưởng, gồm: 02 hai giải A; 02 giải B; 04 giải C; 10 giải khuyến khích và 01 giải thưởng trao cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia.

Được biết, dịp này, Cục Văn hoá cơ sở sẽ phối hợp với Sở VHTTDL các tỉnh: Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Yên và TP Hồ Chí Minh tổ chức liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm 4.000m2 tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về bầu cử ĐBQH Khoá XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

 

TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác