Khai mạc triển lãm và trao giải “Liên hoan ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 3”

(Cinet)- Ngày 9/10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội lần thứ 3”. Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2013).

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: CPV)Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: CPV)

Với đề tài “Tự do”, mỗi tác giả được gửi tối đa 08 ảnh (màu hoặc đen trắng), Ban Tổ chức “Liên hoan

Ảnh nghệ thuật khu vực thành phố Hà Nội lần thứ 3 năm 2013” đã nhận được 992 ảnh của 156 tác giả trong khu vực TP Hà Nội gửi về tham dự.

Sau các vòng chấm loại, Hội đồng giám khảo đã chọn được 130 ảnh triển lãm, trong đó có 11 tác phẩm được trao giải. Tác phẩm Tuổi trẻ hôm nay (Nguyễn Xuân Chính) đoạt Huy chương Vàng; tác phẩm Tuổi trẻ Thủ đô (Trần Thanh Hải) và Vì sức khỏe và hạnh phúc cộng đồng (Lại Diễn Đàm) đoạt Huy chương Bạc; tác phẩm Sức vươn (Thái Bá Hoạt), Nghệ nhân thẩm âm đàn (Nguyễn Hữu Lộc) và Đêm cửa ngõ (Lê Ngọc Huy) đoạt Huy chương Đồng; và 05 giải Khuyến khích: tác phẩm Nữ cảnh sát giao thông - tác giả Nguyễn Đức Toàn; tác phẩm Tuổi 20 - tác giả Nguyễn Văn Luận; tác phẩm Vũ điệu trên không - tác giả Trần Thanh Hải; tác phẩm Hồn nhiên và tác phẩm Rau sạch Vân Trì - Đông Anh - Hà Nội – tác giả Tiến Dũng.

Ông Đặng Đình An, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Liên hoan chia sẻ: “Thành công này mở ra những triển vọng rất lớn cho các cuộc thi tiếp theo và sau này, bởi lẽ hướng sáng tác của triển lãm lần này sẽ là động lực, là tiền đề cho những sáng tạo nghệ thuật để các nhà nhiếp ảnh tiếp tục đi sâu vào khai thác. Đây là mảnh đất màu mỡ đầy hứa hẹn cho những vụ mùa bội thu tiếp theo của phong trào nhiếp ảnh Thủ đô”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác