Khai mạc triển lãm và trao giải mỹ thuật khu vực VII miền Đông Nam Bộ

(Cinet)- Ngày 15/8, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh khai mạc tuần lễ Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII miền Đông Nam Bộ lần thứ XVII tại Bảo tàng tỉnh Tây Ninh (diễn ra từ 15-21/8/2012), đồng thời trao giải cho các tác phẩm đạt giải năm 2012.

Ông Lê Minh Trọng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh trao giải thưởng cho các tác giả (ảnh: báo Tây Ninh)Ông Lê Minh Trọng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tây Ninh trao giải thưởng cho các tác giả (ảnh: báo Tây Ninh)

Triển lãm mỹ thuật khu vực là một trong những hoạt động thường niên của Hội Mỹ thuật Việt Nam được tổ chức vào tháng 8 hàng năm. Trong năm nay, toàn quốc có tất cả 8 điểm triển lãm Mỹ thuật khu vực được tổ chức tại các tỉnh Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh, Kiên Giang và Tây Ninh.

Tại Tây Ninh, Triển lãm khu vực VII miền Đông Nam Bộ đã nhận được 216 tác phẩm của 194 tác giả gửi về dự thi. Các tác phẩm được thực hiện bằng các hình thức như hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng... do các nghệ sĩ ở các tỉnh: Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Thuận và Ninh Thuận sáng tác. Các tác phẩm được thể hiện ở nhiều đề tài về quê hương, đất nước, con người trong bảo vệ và xây dựng đất nước, trong công cuộc công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, trong thời kỳ hội nhập.

Qua xét chọn, Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã chọn ra 180 tác phẩm của 162 tác giả để trưng bày trong Triển lãm Mỹ thuật khu vực tại Tây Ninh. Ngoài ra, trong số các tác phẩm được trưng bày, Hội đồng nghệ thuật cũng đã xét tặng 5 giải thưởng Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII miền Đông Nam Bộ lần thứ XVII năm 2012, gồm: Giải A thuộc về tác phẩm sơn dầu “Đám tang người Chăm Bàlamôn” (tác giả Nguyễn Công Văn, tỉnh Ninh Thuận); giải B là tác phẩm sơn mài “Tân Vĩnh Hiệp” (Nguyễn Tấn Công, tỉnh Bình Dương); giải C thuộc về tác phẩm gò nhôm “Bên dòng sông chết” (Phạm Công Hoàng, tỉnh Đồng Nai); 2 tác phẩm được tặng thưởng là tác phẩm bản khắc “Phong cảnh” (Đặng Văn Thức, tỉnh Tây Ninh) và tác phẩm gốm “Tập tu” (Nguyễn Quang Hoàng, tỉnh Đồng Nai). Bên cạnh đó, Hội đồng nghệ thuật cũng đã xét hỗ trợ sáng tác cho 8 tác phẩm của 8 tác giả là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và xét giới thiệu 13 tác phẩm của 13 tác giả là hội viên hoặc chưa là hội viên của các Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh trong khu vực tham dự giải thưởng của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam năm 2012.

Tại lễ khai mạc, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã tặng bằng khen cho Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, trao tặng kỷ niệm chương “Vì Sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” năm 2012 cho 7 lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và các hội viên đủ tiêu chuẩn. Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao cờ đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực năm 2013 cho Hội VHNT tỉnh Bình Thuận.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác