Khai mạc triển lãm “Vẻ đẹp Hàn Quốc qua con mắt người Việt”

(Cinet)- Các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm đã giới thiệu tới người xem vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc, hay cảnh sinh hoạt bình dị trong từng ngõ ngách làng quê góc phố gần gũi với người dân Việt Nam, cảnh đô thị hiện đại bên cạnh vẻ cổ kính truyền thống.

Chợ hải sản Norangjjin.Chợ hải sản Norangjjin.

Chiều 13/12, tại Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, Hà Nội đã khai mạc Triển lãm “Vẻ đẹp Hàn Quốc qua con mắt người Việt”. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Triển lãm trưng bày gần 70 tác phẩm ảnh của tác giả Thái Minh Sơn, Hội viên Hội Nhiếp ảnh Việt Nam và hiện đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Nhiếp ảnh thời sự và nghệ thuật tỉnh Nghệ An. Thông qua các tác phẩm của mình, Thái Minh Sơn đã giới thiệu tới người xem vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc với bốn mùa rõ rệt, đó là cảnh mùa hè xanh mát, mùa đông tuyết rơi, mùa thu lá vàng, mùa xuân hoa anh đào nở; hay cảnh sinh hoạt bình dị trong từng ngõ ngách làng quê góc phố gần gũi với người dân Việt Nam; cảnh đô thị hiện đại bên cạnh vẻ cổ kính truyền thống...

Khai mạc triển lãm “Vẻ đẹp Hàn Quốc qua con mắt người Việt” - ảnh 2
Nhà truyền thống Hàn Quốc.

Từng sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc trong 7 năm, tác giả Thái Minh Sơn đã khám phá đất nước, con người, văn hóa cũng như phong tục tập quán Hàn Quốc và ghi lại toàn bộ qua những bức ảnh và đây là lần đầu tiên anh công bố những bức ảnh này tại Việt Nam.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 21/12/2012.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác