Khai mạc Triển lãm "Vẻ đẹp Việt Nam" tại Nga

Hơn 60 bức ảnh màu cùng các hiện vật giới thiệu với người xem những hình ảnh đặc trưng về đất nước, con người Việt Nam

Khai mạc Triển lãm

Chiều 21/9 (theo giờ Hà Nội), tại Bảo tàng Quốc gia Trung ương Lịch sử đương đại Nga ở Moscow khai mạc Triển lãm ảnh về Việt Nam mang tên “Vẻ đẹp Việt Nam”. Triển lãm diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động Những ngày văn hoá Việt Nam tại LB Nga diễn ra từ 21 - 26/9.

Tham dự Lễ khai mạc có Bộ trưởng Văn hoá Thể thao Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh, đại diện Bộ Văn hoá, các ban ngành của Nga và nhiều người bạn Nga. Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại LB Nga Phạm Thị Ngọc Bích và các cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Hơn 60 bức ảnh màu cùng các hiện vật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và tác giả Việt Nam trưng bày tại Triển lãm giúp người xem, nhất là các bạn Nga, làm quen với những hình ảnh đặc trưng về đất nước, con người Việt Nam với nét lịch sử truyền thống văn hoá hàng nghìn năm. Chính truyền thống lịch sử văn hoá giàu có, sự thân thiện, lòng mến khách, thiên nhiên kỳ vĩ và khí hậu nhiệt đới giúp Việt Nam trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch quốc tế, trong đó có nhiều khách du lịch Nga. Chị Maria, sinh viên khoa tiếng Việt, Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov (MGU) tham dự triển lãm nói: “Tôi rất thích triển lãm này vì trưng bầy rất nhiều hình ảnh và hiện vật rất đẹp nói về cuộc sống và văn hoá truyền thống của Việt Nam. Tôi được biết là ẩm thực Việt Nam rất ngon và cả áo dài Việt Nam nữa rất đẹp”.

Cũng tại triển lãm, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, đại diện Bộ Văn hoá, các ban ngành của Nga cùng tham gia bình chọn Vịnh Hạ Long của Việt Nam là di sản, kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Phía Nga phát biểu đánh giá cao hoạt động văn hoá có ý nghĩa này, đồng thời nhấn mạnh, thời gian gần đây, quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước có nhiều bước phát triển, trong đó có hợp tác về văn hoá. Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” là một trong những hoạt động như vậy.

Theo kế hoạch, 19h tối 21/9 (giờ Moscow, tức 22 giờ Việt Nam) tại Nhà hát Ma-lưi ở trung tâm thủ đô Moscow diễn ra Lễ khai mạc chính thức Những ngày văn hoá Việt Nam tại Nga./.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác