Khai trương Triển lãm “Việt Nam, Thái Nguyên - Điểm đến của các bạn”

(Cinet) - Triển lãm nhằm giới thiệu tới công chúng những hình ảnh, tư liệu về những thành tựu nổi bật của Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, đối ngoại,… trong công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Khai trương Triển lãm “Việt Nam, Thái Nguyên - Điểm đến của các bạn” - ảnh 1

Sáng nay (12/11), tại Trung tâm Văn hoá - Thông tin tỉnh Thái Nguyên, Ban Tổ chức Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất - Thái Nguyên, Việt Nam 2011 đã long trọng tổ chức lễ Khai trương Triển lãm “Việt Nam, Thái Nguyên - Điểm đến của các bạn”. Đây là một trong 7 hoạt động chính của Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên, Việt Nam 2011.

Triển lãm trưng bày 500 bức ảnh, tư liệu, hiện vật được chia thành 4 phần: Hình ảnh về đất nước về đất nước, con người Việt Nam; hình ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2005 – 2010; Trà Thái Nguyên trong văn hóa trà Việt; Cổ vật và Trà. Riêng khu trưng bày Cổ vật và Trà của Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản với trên 100 hiện vật sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như: gốm sứ, đồng, có niên đại từ thế kỷ X đến XX. Qua các cổ vật được trưng bày ở đây cho thấy sự giao lưu văn hóa (đặc biệt là văn hóa Trà) giữa Việt Nam với các nước trong khu vực là rất sớm.

Triển lãm “Việt Nam, Thái Nguyên - Điểm đến của các bạn” là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, quảng bá về truyền thống lịch sử văn hoá và người Thái Nguyên, qua đó khẳng định những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên nhằm thu hút nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội.

HP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác