Khám phá những khuất nẻo tâm hồn trong 'Ngẫm'

Điêu khắc gia Trần Việt Hưng vừa khai mạc triển lãm "Ngẫm" tại Hội mỹ thuật TP HCM. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là một triển lãm điêu khắc hiếm hoi, rất đáng xem trong thời gian gần đây.

Sáo (chất liệu đồng), thanh thoát, bay bổng về tạo dáng lẫn ý tưởng.Sáo (chất liệu đồng), thanh thoát, bay bổng về tạo dáng lẫn ý tưởng.

21 tác phẩm điêu khắc chất liệu đồng và đá là thành quả lao động miệt mài trong hơn 10 năm của nhà điêu khắc Trần Việt Hưng.  

Hai chất liệu đồng và đá được tác giả xử lý cho mềm lại, thậm chí như bột trong Chỗ ngồi, cảm giác xoắn, cuộn mềm mại trong Gỏi đá. Đặc biệt, nhà điêu khắc 39 tuổi đã "thổi hồn" vào những tác phẩm bằng đồng để chúng mang một chiều sâu tâm linh, triết lý và chiêm nghiệm.

Họa sĩ Phạm Đỗ Đồng, Phó tổng thư ký hội mỹ thuật TP HCM, nhận xét: "Các bức điêu khắc của Trần Việt Hưng có khả năng dẫn dắt người xem vào thế giới nội tâm của chính anh. Một thế giới riêng đầy ưu tư về nhân tình, thế thái".

Dưới đây là vài hình ảnh tại triển lãm:
Theo Vnexpress

Khám phá những khuất nẻo tâm hồn trong 'Ngẫm' - ảnh 2

Sự khổ hạnh rốt cuộc vẫn chưa đưa nhà hiền triết ra khỏi vòng trần tục, vì nỗi đau đời còn hiện rõ qua dáng vẻ. Tác phẩm Vọng, chất liệu đồng.

Khám phá những khuất nẻo tâm hồn trong 'Ngẫm' - ảnh 3

Đàn ông (chất liệu đồng), tác phẩm gợi cảm giác về sự hoang sơ, cổ quái, trần trụi và bản năng.

Khám phá những khuất nẻo tâm hồn trong 'Ngẫm' - ảnh 4

Niềm đau (chất liệu đồng), một cách nhìn lạ về thân phận người phụ nữ.

Khám phá những khuất nẻo tâm hồn trong 'Ngẫm' - ảnh 5

Nhà văn Sơn Nam một lần nữa trở thành đề tài sáng tác của mỹ thuật. Với tác phẩm Chân dung một nhà văn (chất liệu tổng hợp), sông nước và rừng tràm, đước Cà Mau dường như quyện hòa tạo nên thần thái cho tác phẩm.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác