Không Gian Mới của các nhà điêu khắc trẻ

Đó là không gian riêng của một nhóm gồm 12 nhà điêu khắc trẻ, cùng chung chí hướng và say mê sáng tạo, tập hợp lại thành một nhóm riêng mang tên Không Gian Mới, vừa chính thức trình làng bằng cuộc triển lãm khá ấn tượng tại Hội Mỹ thuật TP.HCM (20 đến 31-10-2007).

Tác phẩm Khiêu vũ của tác giả Trần Tuấn NghĩaTác phẩm Khiêu vũ của tác giả Trần Tuấn Nghĩa

Khác với các triển lãm điêu khắc thường gặp, 28 tác phẩm trong triển lãm này đều là loại tượng trong nhà (trong đó có một phù điêu), có kích thước vừa và nhỏ nhưng được chăm chút khá kỹ và bắt mắt. Mỗi tác phẩm thể hiện một khuynh hướng sáng tác riêng, hiện thực có, tượng trưng có, mang hơi hướng trừu tượng cũng có. Về chất liệu thì đa số đều bằng đá, kế đó là poli, nhôm, đồng, gốm và tổng hợp. Nội dung các tác phẩm phản ánh nhiều khía cạnh của cuộc sống, từ hiện thực trần trụi đến những ước mơ bay bổng hay những nỗi đau ngọt ngào.

Theo trưởng nhóm Phạm Minh Chiến, dự kiến nhóm Không Gian Mới sẽ triển lãm mỗi năm một lần, có thể thay đổi số thành viên nhưng nhóm vẫn hoạt động thường xuyên và hướng đến tính chuyên nghiệp trong hoạt động sáng tác nhằm góp phần cho hoạt động mỹ thuật của hội cũng như ngành điêu khắc TP thêm phong phú và khởi sắc.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác