Kiên Giang: Cần chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời tại TP.Rạch Giá

Hiện nay, bên cạnh sự đổi thay của thành phố thì nhiều băng rôn, panô, áp phích tuyên truyền, quảng cáo dọc trên đường phố Rạch Giá, Kiên Giang đang bị "tả tơi" gây mất mỹ quan đô thị.

Kiên Giang: Cần chấn chỉnh hoạt động quảng cáo ngoài trời tại TP.Rạch Giá - ảnh 1
Ngay từ cửa ngõ, một panô lớn bị rách tả tơi cả hai mặt, tung bay phất phới. Anh Trần Khanh nhà ở gần đó cho biết: "Tấm panô bị hư khoảng 2 tháng nay, nhưng không thấy cơ quan, doanh nghiệp đến sửa". Đến chân cầu Rạch Sỏi, phía trên nóc chợ Rạch Sỏi tấm panô quảng cáo cũng bị nát tả tơi.

Qua bên kia cầu Rạch Sỏi, tấm panô quảng cáo cho du lịch Kiên Giang một mặt về hình ảnh hòn phụ tử của Kiên Lương cũng bị rách chỉ còn lại mặt trắng không nội dung; rồi đến trước Công viên Văn hóa An Hòa một tấm panô lớn quảng cáo cho quy hoạch của công viên với các điểm vui chơi, bị mưa nắng xoá nhoà hầu hết mọi thông tin, chữ mất chữ còn, chỗ đậm chỗ nhạt.

Đi đến cầu Quay, trước Sở Nông Nghiệp&Phát triển nông thôn có một tấm panô cũng bị rách tả tơi mấy tháng nay... Đường phố là khu vực trung tâm thành phố, nơi có rất đông người dân và du khách qua lại mỗi ngày, nhưng hàng ngày phải chứng kiến không ít băng rôn, panô, áp phích tuyên truyền trong tình trạng... tả tơi đến tội nghiệp.

Vẫn biết rằng quảng cáo là cần thiết. Tuy nhiên, vấn đề này không chỉ dừng lại ở thương mại mà còn phải trở thành một sản phẩm mang tính văn hóa xã hội, nó có một vai trò quan trọng trong việc phục vụ nhiệm vụ chính trị và cổ động các phong trào thi đua, chi phí cho quảng cáo là tốn kém, phải chọn được "vị trí vàng" để quảng cáo. Nhưng điều chúng tôi muốn nói trong bài viết này là do thiếu những bàn tay "chăm sóc" mà nhiều băng rôn, panô, áp phích dùng để quảng cáo, tuyên truyền bị rách, đổ gãy, mờ hết.

Chúng ta đang thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đã đến lúc công tác này cần phải được các ban, ngành có liên quan vào cuộc để cảnh quan đô thị ngày càng đẹp hơn, người dân Kiên Giang cũng như du khách gần xa không phải nhìn thấy những băng rôn, quảng cáo đầy nhếch nhác này.

 

Theo GĐ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác