Kiên giang “được mùa” nhiếp ảnh

Năm 2006 đã khép lại với những tín hiệu vui từ Phân hội Nhiếp ảnh thuộc Hội Văn nghệ Kiên Giang. Có thể nói năm qua là năm “ được mùa” của nhiếp ảnh Kiên giang – cả về số lượng và chất lượng với hàng trăm tác phẩm nhiếp ảnh được sáng tạo, trong đó hàng chục tác phẩm nhận được giải thưởng trong ngoài nước...

Có thể lấy một vài con số để minh họa về sự làm việc không mệt mỏi của từng thành viên trong phân hội nhiếp ảnh Kiên giang năm qua: tổ chức thành công cuộc thi ảnh nghệ thuật năm 2006 với 254 tác phẩm cùng 31 tác giả tham gia, phối hợp cùng Sở Du lịch tổ chức cuộc thi: “Phú quốc trong mắt du khách” với 316 tác phẩm của 20 tác giả. Các cuộc triển lãm tác phẩm tại Văn phòng Quốc hội, tại Phú Quốc, trường Cao đẳng Sư phạm,… đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng người xem bằng chính những tác phẩm ngồn ngộn đời thường và tấm lòng của người nghệ sĩ Kiên Giang.

Trong năm 2006, Phân hội nhiếp ảnh Kiên giang đã tổ chức các đợt sáng tác ảnh cho toàn thể hội viên, chia thành 4 nhóm tỏa về những vùng sâu, vùng xa để săn tìm cái đẹp: bán đảo Cà Mau, Hòn Đất, Hà Tiên, Giồng Riềng … Từ những chuyến đi thự tế đó, nhiều tác phẩm có giá trị đã ra đời.

Nhiều giải thưởng trong năm  đã được trao tặng cho các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của Kiên giang: Huy chương vàng Malaysia, huy chương bạc Fiap tại Nam Tư, giải Tuổi trẻ Bồ Đào Nha, bằng danh dự tại Pháp, gần 20 tác phẩm triển lãm trong nước và quốc tế, giải ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh,…Đó là chưa kể nhiều tác phẩm được in ấn, giới thiệu trên các tạp chí, ấn phẩm mà ở đó, con người và thiên nhiên Kiên Giang hiện lên rõ nét với tất cả vẻ đẹp dung dị nhưng đậm phong cách Nam bộ trữ tình.

Theo Website Tỉnh Kiên Giang

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác