Ký họa – một nét văn hóa mới bên sông Hàn

(Cinet)_ Vẽ chân dung hay vẽ ký họa không còn là một điều mới lạ ở Việt Nam, từ nhiều năm nay người dân trong nước cũng như du khách quốc tế có thể dễ dàng tìm thấy những nghệ sĩ vẽ ký họa trên đường phố đặc biệt những con phố tập trung đông khách du lịch. Nhưng vẽ ký họa bên bờ sông Hàn thì mới chỉ được bắt đầu 2 năm trở lại đây,

Các họa sĩ trẻ đang vẽ ký họa cho khách tham quanCác họa sĩ trẻ đang vẽ ký họa cho khách tham quan

Đà Nẵng vốn là một thành phố du lịch nổi tiếng khắp trong cũng như ngoài nước. Kể từ khi được đăng cai tổ chức định kỳ Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2008 đến nay, Thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn về du lịch. Cũng chính vì thế nhiều loại hình văn hóa, dịch vụ cũng có cơ hội gia tăng theo nhằm đáp ứng cũng như cung cấp phục vụ yêu cầu của khách tham quan.

Được bắt đầu từ năm 2011 nhưng đến năm nay vẽ ký họa bên bờ sông Hàn mới thực sự được quan tâm. Khởi đầu chỉ là một nhóm nhỏ các bạn sinh viên yêu thich hội họa, nghệ thuật tụ tập bên bờ sông Hàn để vẽ chân dung ký họa phục vụ khách du lịch cho đến nay số lượng họa sĩ vẽ chân dung đã tăng lên nhiều lần.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, dọc bên bờ sông Hàn đâu đâu cũng có thể bắt gặp hình ảnh thơ mộng của một du khách đang ngồi mỉm cười lặng lẽ mắt dõi về phía người họa sĩ đang cầm trên tay cây bút chì cắm cúi vẽ trên tờ giấy trắng, lâu lâu lại ngước lên nhìn khách rồi lại cắm cúi với nét vẽ của mình.

Với lượng khách tăng vọt vào dịp 30-4 và lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng xem pháo hoa, các họa sĩ bên bờ sông Hàn đã phải làm việc liên tục để phục vụ du khách. Một thành viên trong nhóm họa sĩ trẻ là sinh viên ĐH kiến trúc Đà Nẵng cho biết, mỗi ngày họ vẽ được gần 150 bức chân dung cho người dân và du khách nước ngoài, mỗi bức vẽ trong 20 phút giá 30 ngàn đồng.

Sự có mặt của nhóm họa sĩ trẻ góp phần tạo nên nét nghệ thuật độc đáo bên sông Hàn vốn đã mang trong mình rất nhiều nét văn hóa, nghệ thuật độc đáo.

NLH 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác